Một nhà kinh tế học người Salvador đã tấn công Tổng thống Nayib Bukele và những người em song sinh của ông – sau khi báo cáo rằng gia đình Bukele đã bí mật lên kế hoạch phát hành một stablecoin và ví tiền điện tử.

Theo trang web ElSalvador.com của El Diario de Hoy, nhà kinh tế học Tatiana Marroquín, một nhà phê bình bình thường về Bukele và cái gọi là Luật Bitcoin – đạo luật được thiết lập để làm cho bitcoin (BTC) đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 – tuyên bố rằng “Luật Bitcoin sẽ chỉ là một trang trí vật thể” nếu một thông báo mã do điều khiển chính có kết quả.

Vào thứ sáu, El Faro, một tờ báo nhận thấy mình là người đứng đầu với Bukule và chế độ của ông, tuyên bố rằng họ đã xem video về các cuộc gọi hội nghị giữa Ibrajim và Yusef Bukele nói chuyện với các nhà đầu tư vấn từ các dự án bao gồm WhizGrid, Cardano (ADA) và Algorand (ALGO) về một thông báo mã do chính phủ phát hành được gọi là đồng đô la collon và một ứng dụng ví do nhà điều hành đi kèm. Hai người được tuyên bố tuyên bố đại diện cho anh trai của họ trong cuộc đàm luận và tờ báo nói thêm rằng họ đã xem các tài liệu sao lưu các tuyên bố trong video.

Biên tập viên kỹ thuật số của El Faro, Daniel Lizárraga đã bị trục xuất khỏi El Salvador vào đầu tháng này làm một phần của cuộc tranh chấp ngày càng gay gắt giữa tờ báo và Bukele chế độ.

El Faro Dẫn lời một người phát ngôn của chính phủ nói rằng kế hoạch stablecoin đã bị “loại bỏ”, nhưng tờ báo cũng trích dẫn một nguồn tin ẩn tên nói rằng động thái này vẫn tồn tại.

Marroquín, mọi người chỉ trích tất cả các liên quan đến Luật BTC trong quá khứ, nói thêm nếu kế hoạch stablecoin bị cáo buộc của Bukele thành hiện thực, có thể có sự gián đoạn lớn ở phía trước. Cô ấy nói:

“Chúng tôi sẽ phải đối mặt với tất cả các tác vụ kinh tế của công việc phát hành tiền tệ mới và công việc khử đô la hóa, mặc dù không quá mạnh mẽ. Tuy nhiên, cuối cùng đây sẽ là công việc tạo ra một công cụ tiền tệ chính. Nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố kinh tế hiện đang hỗ trợ đô la hóa. ”

Trên Twitter, Marroquín nhận thấy rằng có một “lợi ích lợi ích” được xác định rõ ràng trong vấn đề này, tuyên bố rõ ràng là “một nửa gia đình Bukele quản lý công quỹ.”

Trở lại vào tháng 6, cô ấy cũng đã gặp một nhà đào tạo bitcoin có trụ sở tại Mexico, người bảo vệ cô ấy “Nghiên cứu” mã thông báo “bởi vì bạn không hiểu bitcoin”, tuyên bố:

“Bạn nên […] ngừng khuyến khích rằng tôi nên nghiên cứu nền tảng kinh tế của đất nước mình, trong đó điều duy nhất mà bạn có thể hiểu là từ‘ bitcoin ’.”

El Diario de Hoy cũng là người hướng dẫn Điều phối viên của Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chống Tham chiếu (ALAC), Wilson Sandoval, nói rằng kế hoạch stablecoin bị cáo buộc sẽ là “một quyết định phi dân chủ” và “dựa trên kinh nghiệm kỹ thuật và sự thiếu hiểu biết về kinh tế. ”

Sandoval đã thêm:

“Người dân Salvador đã không bỏ phiếu cho các em của Bukele để thực hiện các công việc chính”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng một stablecoin làm điều hành chính có thể “là thảm họa về mặt kinh tế, vì các cơ quan quản lý liên quan chỉ có thể mang lại lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp” và sẽ không nhằm mục đích “thực hiện sự cố. thiện tình hình kinh tế của các hộ gia đình Salvador. “

Ở những nơi khác, các phương tiện truyền thông khác có phương tiện truyền thông thù địch với cả Bukele và Luật Bitcoin, vẫn tiếp tục đưa ra các bình luận từ những người chỉ trích về đạo luật mới.

Rubén Zamora, cựu Đại sứ Salvador tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, đã viết, trong một chuyên mục cho La Prensa Gráfica, thể hiện sự chán ghét của mình đối với một chiến dịch quảng cáo của chính phủ được phát hành gần đây để tán dương những chất lượng của BTC.

Zamora đã viết rằng bất chấp nỗ lực của chiến dịch “thuyết phục chúng tôi, tôi cho rằng bitcoin là sự cứu giúp của chúng tôi.

Ông nói thêm rằng chứng chỉ “tự do” của BTC như một công cụ tiền tệ là “viển vông”, vì các lớp phủ chính đã “bắt đầu điều chỉnh nó”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây