Đúng như dự đoán, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn hai năm tuổi FTX đã được định giá cao hơn gần 20 lần trong vòng đầu tư gần đây, một trong những đợt tăng giá lớn nhất trong ngành tiền điện tử.

Nhà điều hành sàn giao dịch, FTX Trading Ltd., cho biết họ đã kết thúc đợt huy động vốn Series B trị giá 900 triệu USD, với hơn 60 nhà đầu tư định giá công ty ở mức 18 tỷ USD, vì nó muốn mở rộng sự hiện diện toàn cầu và tăng tốc tăng trưởng. Một năm trước, nó được định giá 1 tỷ USD.

Danh sách các nhà đầu tư bao gồm Paradigm, Sequoia Capital, SoftBank, Coinbase Ventures, Sino Global Capital, Multicoin, gia đình Paul Tudor Jones, Alan Howard, VanEck, Circle và những người khác.

Vào cuối tháng 6, Sam Bankman-Fried (29 tuổi), người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, cho biết, trong một vòng đấu sắp tới, FTX sẽ huy động được “hàng trăm triệu” và sẽ được định giá 20 tỷ USD. Khi đó, ông nói thêm rằng với số vốn mới, sàn giao dịch cũng đang tìm cách mua lại để nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư bán lẻ và xin giấy phép ở các khu vực pháp lý khác.

Hôm nay, công ty cũng cho biết họ sẽ tìm cách mở rộng hơn nữa mạng lưới quan hệ đối tác mà họ có cho FTX Pay, chương trình Thanh khoản FTX và các ngành nghề kinh doanh FTX NFT.

“Chúng tôi bắt đầu như một sàn giao dịch phái sinh mới cách đây hai năm và vòng này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục xây dựng một tầm nhìn lớn hơn và rộng hơn cho những gì FTX có thể trở thành”, Bankman-Fried được trích dẫn trong thông báo. Anh ấy nói với Forbes rằng các công ty bản địa không tiền điện tử, cửa hàng giao dịch và nền tảng NFT nằm trong số các mục tiêu mua lại tiềm năng của họ, trong khi bản thân công ty sẽ suy nghĩ “tích cực” về việc niêm yết cổ phiếu, nhưng không có “đồng hồ tích tắc” nào về điều này.

Theo Nick Shalek, Đối tác chung tại Ribbit Capital, một trong những nhà đầu tư vào FTX, sàn giao dịch có cơ hội xây dựng thương hiệu dịch vụ tài chính thế hệ tiếp theo, bao gồm trao đổi, thanh toán và nhiều hạng mục khác trong tương lai.

FTX tuyên bố họ có hơn 1 triệu người dùng và doanh thu của họ (không xác định) đã tăng gấp 10 lần trong năm nay và gấp 75 lần kể từ khi vòng tài trợ Series A kết thúc vào giữa năm 2020.

Trong khi đó, Binance xác nhận với Forbes rằng sàn giao dịch lớn này đã bán một cổ phần không xác định trong FTX, loại bỏ khoản đầu tư này hoàn toàn như một phần của “chu kỳ đầu tư thông thường”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây