Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 30 nghìn đô la, trong khi các stablecoin tăng mạnh khi vượt qua tổng nguồn cung hơn 100 tỷ đô la.

Tổng nguồn cung Stablecoin hiện đã hơn 100 tỷ đô la


Theo báo cáo của Arcane Research, tổng nguồn cung stablecoin hiện đã vượt qua mốc 100 tỷ đô la, trong khi sự thống trị của Tether đang giảm dần.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong tổng cung và sự thống trị của một số đồng tiền phổ biến:

Stablecoins Volume
Khối lượng Stablecoin
Tổng nguồn cung cấp stablecoin đã đạt đến một tầm cao mới


Có một vài tính năng thú vị trong biểu đồ. Tổng nguồn cung của những đồng tiền này từng chỉ là 11 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020, và bây giờ nó dường như đã tăng 96 tỷ đô la trong 1 năm qua, đạt khoảng 107 tỷ đô la ngày nay.

Tether (USDT) đã thống trị thị trường stablecoin vào thời điểm đó, chiếm 83% tổng thị trường. Nhưng ngày nay nó đã giảm xuống chỉ còn 58% nguồn cung.

Mặt khác, đồng tiền đứng thứ hai, USDC, đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và hiện nó chiếm 25% thị trường. Tuy nhiên, Tether vẫn là tiền điện tử thống trị nhất trong lĩnh vực này.

Công ty đứng sau USDC, Circle, hiện đang trong quá trình niêm yết cổ phiếu với sự trợ giúp của SPAC. Trong một bài thuyết trình với nhà đầu tư, công ty tiết lộ rằng họ dự đoán USDC sẽ tăng lên 83 tỷ USD vào cuối năm 2022 và 194 tỷ USD vào cuối năm 2023.

Binance USD (BUSD) đứng thứ ba sau khi vượt qua DAI một vài tháng trở lại đây. BUSD cũng đã chứng kiến ​​một số tăng trưởng lớn trong năm qua.

Trong khi BTC tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống dưới mốc 30 nghìn đô la, thì 2 stablecoin đã lọt vào top hoạt động tốt nhất trong tuần qua.

Hai đồng này là Fei Protocol (tăng 0,82% trong 7 ngày qua) và TerraUSD (tăng 0,08% trong tuần qua). Dưới đây là biểu đồ cho thấy các loại tiền điện tử phổ biến theo vốn hóa thị trường đã hoạt động như thế nào trong cùng thời kỳ:

% Bitcoin thay đổi trong tuần trước
Tất cả các đồng xu lớn dường như giảm giá

Bitcoin % change in the last week


Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, Bitcoin và Ethereum dường như chìm sâu trong sắc đỏ.

Giá bitcoin


Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức 29,7 nghìn đô la, giảm 9% trong 7 ngày qua. Trong tháng trước, đồng tiền này đã giảm 14% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện xu hướng giá Bitcoin trong 6 tháng qua:

Bitcoin Price


Bitcoin cuối cùng đã thoát ra khỏi phạm vi 30 nghìn đô la đến 35 nghìn đô la mà đồng tiền này đã bị mắc kẹt trong vài tuần qua. Nó có thể có nghĩa là sẽ có nhiều hành động giá hơn sau một thị trường rất cũ với sự biến động tối thiểu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây