Neo đã phát hành bản cập nhật nút và cơ sở mã N3 RC4, bổ sung các tính năng và tối ưu hóa mới so với bản dựng trước. RC4 là bản phát hành N3 đầu tiên được chỉ định làm ứng viên TestNet chính thức. Điều này có nghĩa là nó là ứng dụng đầu tiên bao gồm tất cả các chức năng cần thiết của MainNet.

Bản phát hành nút RC3 bao gồm hầu hết các chức năng trong ngăn xếp N3, bao gồm hệ thống Oracle, NeoFS và biểu quyết. Mặc dù vậy, sự kém hiệu quả trong VM và các lỗi trên các thành phần khác đã ngăn RC3 đạt được trạng thái phù hợp cho Formal TestNet và MainNet.

RC4 bao gồm các bản sửa lỗi cho các sự cố trường hợp cạnh và các vectơ tấn công tiềm ẩn trong máy ảo, chẳng hạn như các bản sửa lỗi mà các hợp đồng độc hại có thể lãng phí một lượng tài nguyên nút không tương xứng với số lượng GAS được trả. Một bản cập nhật đáng chú ý khác là việc bổ sung một cuộc gọi tổng hợp mới để lấy một số ngẫu nhiên trong các hợp đồng thông minh.

Mặc dù việc triển khai số ngẫu nhiên vẫn chưa hoàn toàn hoàn chỉnh, trong khi chờ sử dụng BLS để cải thiện bảo mật, chức năng này đã cung cấp một công cụ hữu ích cho nhiều loại ứng dụng. Ví dụ bao gồm trò chơi trực tuyến, DeFi, cá cược và các trò chơi khác.

Một RC4 TestNet sẽ được thiết lập vào ngày 21 tháng 7. Trong những tuần tiếp theo, Neo sẽ thực hiện các vai trò bổ sung cần thiết cho hoạt động của mạng, bao gồm các thành viên hội đồng ban đầu, các nút NeoFS và các nút Oracle. Trong thời gian này, thử nghiệm đối với các hoạt động quản trị, di chuyển mã thông báo và triển khai dApp ban đầu sẽ giúp đánh giá mức độ sẵn sàng của nền tảng đối với thế giới thực.

Nếu được chứng minh là ổn định, RC4 sẽ được xuất bản lại dưới dạng cơ sở mã Neo N3 và mạng RC4 sẽ trở thành Mạng kiểm tra chính thức. Nếu cần thay đổi thêm, codebase sẽ chuyển sang RC5 và quá trình này sẽ lặp lại. Các thông báo tiếp theo từ NGD sẽ trình bày chi tiết các kế hoạch cho khối khởi tạo MainNet N3 và quá trình di chuyển.

Bản phát hành nút lõi cho RC4 có thể được tìm thấy tại đây. Người dùng đã vận hành các nút trên mạng RC3 nên biết rằng số ma thuật mạng đã được thay đổi cho RC4. Điều này sẽ yêu cầu thay đổi tệp cấu hình khi cập nhật một nút hiện có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây