Bitcoin đã phá vỡ dưới các vùng hỗ trợ của nó và giao dịch xung quanh nó được mở hàng năm sau một đợt bán tháo lớn khác. Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 29.605 đô la với mức lỗ 11,2% trong biểu đồ hàng tuần.

Bitcoin BTC BTCUSD


Thị trường tiền điện tử đã theo sau Bitcoin, ngoại trừ một số ít các đồng tiền và mười đồng tiền hàng đầu có mức thua lỗ rõ rệt hơn.

Trong ba tháng liên tiếp, BTC và các loại tiền điện tử lớn đã chìm trong sắc đỏ. Tháng 5 và tháng 6 đã chứng kiến ​​hai sự kiện đầu cơ đã đẩy giá BTC xuống dưới mức hiện tại. Do đó, tại sao rất nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch lại mong đợi sự giảm giá tiếp theo để củng cố mức đầu tư thứ ba và có thể là cuối cùng.

Những tuần dẫn đến sự cố gần đây nhất đã chứng kiến ​​Ethereum (ETH) vượt trội so với Bitcoin (BTC). Đồng tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường đã tăng từ khoảng 1.600 đô la lên 2.390 đô la trước khi quay trở lại mức hiện tại.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của Arcane Research đã kết luận rằng BTC vẫn là hoạt động tốt nhất trong thị trường tiền điện tử. Do đó, sự thống trị của BTC đã tăng lên khi các altcoin bị đẩy xuống mức hỗ trợ của chúng.

Như đã thấy bên dưới, Sự thống trị của Bitcoin đứng ở mức 46,92% vào thời điểm báo cáo được xuất bản với ETH theo sau với 16,96%. USDT (5,12%), BNB (3,72%), ADA (2,86%) đảm nhận các vị trí XRP (2,05%) và DOGE (1,82%).

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD


Biểu đồ cho thấy Bitcoin thoái lui khoảng 11,2% kể từ đầu tháng 7 năm 2021. Tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn giảm ít nghiêm trọng hơn với chỉ 18,5% theo sát là các mã thông báo vốn hóa nhỏ với 19,6%. Tiền điện tử vốn hóa trung bình giảm mạnh nhất với mức giảm 22,4%. Arcane Research cho biết:

(…) Tất cả các chỉ số hiện đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận âm hàng tháng đáng kể trong ba tháng liên tiếp. Trong tháng 5, tất cả các chỉ số đều có mức lợi nhuận âm khoảng 30%. Vào tháng 6, lợi nhuận hàng tháng dao động từ -5% đối với bitcoin đến -28% đối với Chỉ số vốn hóa nhỏ. Trong tháng này, chúng tôi hiện đang trên con đường hướng tới một tháng thu nhập âm đáng kể khác cho thị trường tiền điện tử rộng lớn.

Kinh nghiệm phái sinh bitcoin tăng lên trong lãi suất mở


Arcane Research cũng ghi nhận mức độ biến động sụt giảm trong biểu đồ 7 ngày. Chỉ số này đứng ở mức 1,68%. Lần cuối cùng Bitcoin trải qua sự biến động thấp như vậy là vào tháng 10 năm 2020.

Ngược lại, các công cụ phái sinh dựa trên BTC đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong Sở thích mở (OI). Hợp đồng tương lai Bitcoin đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong động lực của thị trường. Sự kiện đầu cơ đầu tiên được bắt đầu bởi chỉ số OI cao với thanh khoản tăng đột biến khi BTC chuyển sang xu hướng giảm.

Arcane Research cho biết số liệu này đang giảm nhưng đang tiến tới mức cao nhất trong tháng 4 và tháng 5, Arcane Research cho biết, với 395.000 BTC. Điều này thể hiện mức tăng 95.000 BTC kể từ khi OI chạm đáy vào cuối tháng 5.

Bitcoin BTC BTCUSD:

Bitcoin BTC BTCUSD


Trong những tuần tới, thị trường có thể chứng kiến ​​sự chuyển động mạnh hơn do sự phục hồi trong hashrate Bitcoin và việc triển khai EIP-1559 của Ethereum với London Hardfork.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây