Viridi, một cố vấn đầu tư được cấp phép và nhà quản lý quỹ mới nổi, đã ra mắt quỹ giao dịch trao đổi chất bán dẫn và khai thác được mã hóa bằng năng lượng sạch (ETF) trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào ngày 20 tháng 7 với tên mã RIGZ.


Đây là quỹ ETF quản lý tích cực đầu tiên ở Hoa Kỳ tập trung vào khai thác mã hóa năng lượng tái tạo và kinh doanh cơ sở hạ tầng khai thác. Samsung Electronics, Nvidia và Advanced Micro Devices nằm trong số các nhà sản xuất chip bán dẫn và máy tính chuyên nghiệp có đại diện trong quỹ.

Mục tiêu của việc tung ra ETF này, theo Viridi Fund, là để giúp nhiều nhà đầu tư hiểu được lĩnh vực đang phát triển của tiền điện tử bằng cách sử dụng các công cụ đầu tư được quản lý.

Các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức từ lâu đã rất chú ý đến các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) do khai thác tiền điện tử gây ra. Tuy nhiên, theo Viridi, khai thác Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư tốt vì hơn một nửa hoạt động khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo.

Để đạt được sự bền vững về tài nguyên, lĩnh vực khai thác tiền điện tử cũng đã cam kết sản xuất hàng hóa thân thiện với môi trường.

Giám đốc điều hành của Viridi Funds, Wes Fulford, cho biết:

“Bitcoin và tiền điện tử tiếp tục phát triển tầm quan trọng và chúng ta đang chứng kiến ​​một làn sóng hỗ trợ thể chế mới cho loại tài sản mới nổi này. Chúng tôi ra mắt RIGZ để cung cấp cho các nhà đầu tư một quỹ ETF cố gắng gắn kết mục đích và lợi nhuận bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho toàn bộ hệ sinh thái với tính bền vững. ”

Do việc Trung Quốc tăng cường kiểm soát các hoạt động khai thác Bitcoin trong nước, hầu hết các hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc được cho là đã bị gián đoạn đáng kể do mất điện và khả năng tiến hành các hoạt động khai thác BTC bổ sung. Do đó, một số ngành công nghiệp khai thác ở Trung Quốc đã chọn chuyển đến Bắc Mỹ.

Công ty khai thác tiền điện tử BIT Mining Limited, một công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, đã thông báo vào ngày 14 tháng 7 rằng họ sẽ tài trợ 50 triệu đô la thông qua phát hành riêng lẻ để mở rộng hoạt động khai thác tiền điện tử ra thị trường quốc tế.

Wes Fulford cho rằng đây là một lựa chọn tốt vì bộ máy cũ kém hiệu quả ở Trung Quốc sẽ ngừng hoạt động. Thay vào đó, các hoạt động sẽ được chuyển đến các khu vực thân thiện với môi trường hơn và một thế hệ giàn khoan mới tiết kiệm năng lượng hơn sẽ được sử dụng. Do đó, việc khai thác Bitcoin ngày càng ít gây tổn hại đến môi trường hơn so với trước đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây