Sự ra mắt của một loại tiền điện tử được phát triển bởi những người ủng hộ Donald Trump vào tuần trước đã bị hủy hoại do vi phạm dữ liệu trang web.

Theo The Guardian, thông tin người dùng bao gồm địa chỉ IP, địa chỉ email và mật khẩu đã được truy cập thông qua cấu hình bảo mật kém trên trang web của dự án.

Tiền điện tử được đặt tên là MAGACOIN theo khẩu hiệu “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của cựu Tổng thống Trump. Trang web của dự án tuyên bố rằng MAGACOIN “được tạo ra bởi Đảng Bảo thủ Thứ nhất Hoa Kỳ vì thất vọng với“ Thất bại trong cuộc bầu cử ”(trang web có nó trong dấu ngoặc kép) và“ mong muốn chống lại bằng cách hỗ trợ các ứng cử viên MAGA vào năm 2022 và hơn thế nữa ”với lợi nhuận từ đồng tiền.

Một kẻ hacktivist giấu tên và tự mô tả nói với The Guardian rằng hơn 1.000 người đã đăng ký, bao gồm các nhân vật thuộc Đảng Cộng hòa và các nhân vật bảo thủ trên phương tiện truyền thông, với phần lớn những người hodlers có khoảng 100 MAGACOIN.

Người tạo ra dự án, Marc Zelinka, người bán xe đã qua sử dụng, được cho là nắm giữ 2 triệu MAGACOIN, cùng với Reilly O’Neal, một nhà tư vấn ủng hộ Trump hiện đang điều hành dự án.

Khoảng 75 triệu MAGACOIN đã được tạo ra để đại diện cho 75 triệu cử tri được cho là “bị tước quyền vào ngày 3 tháng 11 năm 2020” – ngày kết quả bầu cử Hoa Kỳ mà Trump thua đảng Dân chủ Joe Biden. Những người ủng hộ Trump kể từ đó đã khẳng định mà không có bằng chứng rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận và đã thua nhiều phiên tòa thách thức kết quả.

Dự án đang cung cấp 100 MAGACOIN cho bất kỳ ai đăng ký và kẻ tấn công đã tuyên bố rằng phần lớn người dùng có số tiền đó.

Một số tài khoản lớn hơn được cho là kết quả của các chiến dịch tiếp thị từ dự án, cung cấp 1.000 MAGACOIN cho các nhân vật truyền thông, người dẫn chương trình phát thanh và các nhóm cơ sở để đổi lấy việc quảng cáo tiền điện tử.

Một tài khoản nắm giữ 1.500 đồng tiền được liên kết với địa chỉ email của John Rush, người dẫn chương trình “Rush to Reason” trên đài nói chuyện bảo thủ KXL của Denver, cùng với một số tiền tương tự được liên kết với nhà hoạt động đảng Cộng hòa Colorado, Evan Underwood, người cũng là chủ tịch của Đảng Cộng hòa Liên bang Colorado.

Rush được cho là đã có người tạo ra dự án, Marc Zelinka, tham gia chương trình trong một tập gần đây, tuy nhiên Zelinka nói với Guardian rằng “Tôi không kiểm soát nó nữa” sau khi anh ấy giao lại quyền lực cho nhà chính trị nổi tiếng có trụ sở tại Bắc Carolina, Reilly O’Neal.

Một cộng đồng hành động siêu chính trị (SuperPAC) cũng gắn liền với dự án và được gọi là “MAGACOIN VICTORY FUND”, đã nhận được 10 triệu MAGACOIN quyên góp để hỗ trợ “các ứng cử viên MAGA trên khắp đất nước, những người sẽ đấu tranh cho quyền cá nhân, tự do tôn giáo, bảo vệ chưa ra đời, tu chính án thứ 2, quyền tự do ngôn luận và toàn bộ Chương trình nghị sự đầu tiên của nước Mỹ. ”

Địa chỉ gửi thư của SuperPAC được cho là nằm ở cùng một địa điểm với một số công ty và nhóm chính trị khác do O’Neal điều hành.

Mặc dù MAGACOIN là một dự án ủng hộ Trump, vẫn chưa thấy cựu tổng thống nghĩ gì về dự án vì ông được biết đến là người chống tiền điện tử. Trump đã tuyên bố vào tháng trước rằng “Bitcoin, nó có vẻ giống như một trò lừa đảo […] Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây