JPMorgan đã bật đèn xanh cho các cố vấn tài chính liên kết của mình để cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào các quỹ tiền điện tử, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ kết nối khách hàng giàu có bán lẻ với tiền điện tử.

Ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ gần đây đã củng cố chiến lược mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh quản lý tài sản trị giá 630 tỷ đô la. Cùng với sự thúc đẩy gần đây này, JPMorgan đã phát hành một bản ghi nhớ cho các cố vấn tài chính rằng giờ đây họ có thể nhận lệnh mua và bán bốn sản phẩm tiền điện tử từ Grayscale Investments và một sản phẩm khác từ Osprey Funds.

Tuy nhiên, bản ghi nhớ được phát hành gần đây chỉ rõ rằng các cố vấn chỉ có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử “không được yêu cầu”, có nghĩa là các cố vấn không thể trực tiếp cung cấp hoặc giới thiệu sản phẩm một cách trực tiếp. Trên thực tế, các cố vấn của JPMorgan hiện có thể hỗ trợ các giao dịch thay mặt cho khách hàng, theo yêu cầu.

Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, bản ghi nhớ áp dụng cho tất cả các khách hàng của JPMorgan đang tìm kiếm lời khuyên đầu tư. Khách hàng từ ứng dụng giao dịch Chase miễn phí hoa hồng, khách hàng do JPMorgan Advisors quản lý, cũng như một số khách hàng ưu tú. Business Insider báo cáo rằng các nhà đầu tư tiềm năng này sẽ được cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử (cho cả Bitcoin và Ethereum) thông qua các sản phẩm được cung cấp bởi Grayscale Investments (Bitcoin Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust và Ethereum Classic) và Osprey Funds (Bitcoin Trust).

Các khoản tiền sẽ cho phép khách hàng của JPMorgan tiếp xúc với tiền điện tử, nhưng sẽ không cho phép khách hàng trực tiếp sở hữu các loại tiền điện tử được liệt kê ($ BTC, $ BCH, $ ETH và $ ETC). Các sản phẩm đầu tư này được cung cấp bởi Grayscale và Osprey cung cấp cho các nhà đầu tư một phương pháp đặt cược vào không gian tiền điện tử bằng cách bán cổ phiếu theo dõi giá và giá trị thị trường của các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, với việc hai công ty mua và nắm giữ các tài sản tiền điện tử này thay mặt của các nhà đầu tư.

Grayscale là công ty quản lý tài sản hoạt động lớn nhất của không gian tiền điện tử và chuỗi khối, với khoảng 27,5 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Grayscale gần đây đã đưa ra tin tức với việc mở khóa một số cổ phiếu GBTC (Grayscale Bitcoin Trust) trị giá 16.000 BTC, với 40.000 BTC nữa dự kiến ​​sẽ được mở khóa trong khoảng thời gian khóa sáu tháng. Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại New York.

Động thái gần đây của JPMorgan trong việc cung cấp tiếp xúc với tiền điện tử có thể được coi là một quyết định gây tranh cãi, vì vào năm 2017, Giám đốc điều hành của nó, Jamie Dimon, đã bày tỏ sự phản đối đối với tiền điện tử, thậm chí đe dọa sa thải các nhân viên JPMorgan giao dịch tiền điện tử.

Các đối thủ cạnh tranh với JPMorgan như Goldman Sachs và Morgan Stanley đã bắt đầu liên doanh của riêng họ vào tiền điện tử, với công ty trước đây cung cấp giao dịch tương lai tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức và quỹ đầu cơ, và công ty sau hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin cho các khách hàng đủ điều kiện.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc các lời khuyên khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây