Cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Ripple và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) đang nóng lên. Ripple hiện đang yêu cầu tòa án xem xét các nhận xét của Hester Peirce rằng SEC đã không làm đủ để điều chỉnh tiền điện tử. SEC đã đáp trả bằng cách nói rằng tuyên bố của ủy viên đã không đưa ra cơ sở cho công ty để lách luật chứng khoán.

Ripple đang hy vọng củng cố sự bảo vệ của họ bằng cách sử dụng các tuyên bố của hai ủy viên SEC với giai điệu rằng Ripple không được cung cấp đủ rõ ràng về cách luật chứng khoán áp dụng cho tài sản kỹ thuật số.

Ripple do đó đã đệ trình một kiến ​​nghị mới với thẩm phán Analisa Torres của Quận phía Nam của New York yêu cầu tòa án xem xét các tuyên bố của Hester Peirce và Elad Roisman, hai trong số năm ủy viên hiện tại của SEC.

Peirce, còn được gọi là Crypto Mom vì thái độ thuận lợi của cô ấy đối với tiền điện tử nói chung, gần đây đã đưa ra tuyên bố dọc theo dòng rằng không có đủ sự rõ ràng từ SEC về cách các công ty tiền điện tử nên hoạt động. Ripple đang sử dụng điều này để củng cố sự bảo vệ “thiếu thông báo hợp lý” của mình.

Trong hồ sơ mới nhất của mình, nhóm pháp lý của Ripple đã tuyên bố rằng hai trong số các ủy viên của SEC có:

“Giải thích một cách thẳng thắn rằng có một quyết định thiếu rõ ràng đối với những người tham gia thị trường về việc áp dụng luật chứng khoán đối với tài sản kỹ thuật số và giao dịch của chúng.”

Ngoài ra, nhóm pháp lý đã rút ra nhận xét của hai ủy viên SEC rằng thử nghiệm Howey không hoàn toàn rõ ràng khi áp dụng cho tiền điện tử.

SEC đang hy vọng lật ngược động thái mới nhất này của Ripple và đã tuyên bố rằng các nhận xét của Ủy viên Pierce và Roisman không phải là tuyên bố của chính SEC và vì vậy không có thẩm quyền với tòa án.

“Về cơ bản, các lập luận của Bị đơn tương đương với lập luận rằng họ không thể bị quy là vi phạm quy chế trên cơ sở các tuyên bố công khai nhất định của các nhà lập pháp không đồng ý với quy chế”.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng nhận xét của một ủy viên không thể hủy bỏ phần 5 của đạo luật chứng khoán. Nó nói thêm rằng nó đã cảnh báo các nhà phát hành tiền điện tử rằng họ có nghĩa vụ tuân thủ luật chứng khoán liên bang.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc các lời khuyên khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây