Phiên đấu giá công khai cao của Beeple’s Everydays: NFT 5000 ngày đầu tiên (mã thông báo không thể thay thế) đã khiến mọi người nói về công nghệ này, chủ yếu là do giá của nó ở mức khổng lồ 69 triệu đô la.

Phản ứng của công chúng đối với NFT đã trái ngược nhau. Một số hào hứng với hình thức sưu tầm mới này, và một số ít tiếp thu về công nghệ này.

Sự phổ biến của NFT bắt đầu đạt được lực kéo đáng kể vào tháng 3 trước khi chậm lại vào tháng 5. Một số nhà chức trách trong không gian đã lưu ý rằng công nghệ này đã trưởng thành trong quá trình phát triển.

Lời từ các chuyên gia


John Toomey, người đồng sáng lập Intelligent NFTs, nói rằng các vấn đề môi trường và biến động mà nhiều người gièm pha lo ngại đang được giải quyết.

Toomey chỉ ra rằng các loại tiền điện tử mới hơn như Tezos chỉ cần ít hơn một phần triệu năng lượng để khai thác và đúc, so với các loại tiền điện tử truyền thống. Ông cũng nói rằng các nền tảng như Xooa cung cấp sự bảo mật của các NFT truyền thống mà không cần đến tiền điện tử.

Các nghệ sĩ biết thị trường của họ và học các quy tắc, đó là những nghệ sĩ duy nhất mà nền tảng của chúng tôi chấp nhận, có thể thành công về mặt tài chính thông qua NFT nhiều hơn nhiều so với hầu hết họ trong thế giới ngoại tuyến.

John Toomey, Đồng sáng lập Intelligent NFTs

Các trường đại học vừa phát hiện ra rằng tài sản học thuật của họ có thể được bán dưới dạng NFT. Đại học California tại Berkeley là một trong những trường đầu tiên bán đấu giá một NFT chứa liên kết đến các tài liệu số hóa trực tuyến.

Các tổ chức học thuật đang ngồi trên một mỏ vàng, nhưng ít người nhận ra điều đó.

Ross Tomkins, NFTs for Good

Theo Giám đốc điều hành của Save Tigray, Savannah Partridge, tổ chức này đã chế ảnh từ các bức ảnh về cuộc chiến hiện tại ở Tigray dưới dạng NFT và quyên góp số tiền thu được cho các tổ chức cứu trợ đang chống lại nạn đói trong khu vực.

Đối với sự biến động cực độ thường liên quan đến NFT, thỏa thuận với Beeple và LeBron James kiếm được hàng triệu USD từ các cuộc đấu giá NFT của họ thực sự là những trường hợp ngoại lệ. Một nhà giao dịch trung bình kiếm được ít lợi nhuận hơn nhiều.

Gần đây, có những nền tảng mới nổi cung cấp sự ổn định bằng cách cung cấp các công cụ cho phép phân tích thời gian thực về giá cả, xu hướng và lịch sử bán hàng. Điều này cho phép các nhà sưu tập và nhà đầu tư đưa ra quyết định thông minh hơn khi mua và bán NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây