Phù hợp với lập trường cứng rắn của mình về tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã đưa ra khuyến nghị chống lại việc niêm yết chứng khoán gắn với tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch chứng khoán của đất nước. “Biện pháp phòng ngừa” sẽ không ảnh hưởng đến các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành.

Ngân hàng Trung ương Nga lo lắng về khả năng tiếp xúc của các nhà đầu tư thông thường với các phái sinh tiền điện tử

Tổ chức ngân hàng trung ương của Nga, được gọi là Ngân hàng Nga, một lần nữa bày tỏ sự nghi ngờ của mình về tiền phi tập trung. Cơ quan tài chính cho biết trong tuần này, cơ quan tài chính cho biết tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có tính biến động cao, thiếu minh bạch về giá cả, tính thanh khoản thấp, rủi ro công nghệ, quy định và các rủi ro cụ thể khác:

Việc mua các công cụ tài chính liên quan đến chúng làm tăng rủi ro thua lỗ đối với những người không có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức.

Cảnh báo mới được đưa ra như một phần của khuyến nghị được ban hành gần đây đối với các sàn giao dịch của Nga không cho phép giao dịch chứng khoán trong nước hoặc nước ngoài, các khoản thanh toán cổ tức “phụ thuộc vào tỷ giá tiền điện tử”. Trong số các sản phẩm tài chính không mong muốn, ngân hàng đã liệt kê thêm những sản phẩm gắn với “giá của tài sản tài chính kỹ thuật số nước ngoài, những thay đổi trong tiền điện tử và các chỉ số tài sản tiền điện tử cũng như chi phí của các dẫn xuất tiền điện tử và chứng khoán của các quỹ tiền điện tử”.

Thông báo của cơ quan quản lý cũng đề cập đến các công cụ tài chính được kết nối với giá của mã thông báo, được định nghĩa theo luật hiện hành của Nga là ‘quyền kỹ thuật số’, được cung cấp hoặc chấp nhận như một phương tiện thanh toán phi tiền tệ. Những điều này không đại diện cho một đấu thầu hợp pháp của Nga hoặc nước ngoài, hoặc một đơn vị tiền tệ quốc tế và đơn vị tài khoản, ngân hàng trung ương nhấn mạnh.

Theo thư tư vấn được gửi bởi Ngân hàng Trung ương Nga, các nhà quản lý tài sản không nên đưa tài sản tiền điện tử vào quỹ tương hỗ. CBR khuyên các nhà môi giới và người được ủy thác không nên cung cấp “các công cụ phái sinh giả với các tài sản cơ bản như vậy cho các nhà đầu tư không đủ điều kiện”.

Bank of Russia Advises Stock Exchanges to Avoid Trading Crypto Instruments

Các khuyến nghị này được coi là một “biện pháp phòng ngừa”, ngân hàng trung ương Nga lưu ý trong thông báo. “Chúng nhằm mục đích ngăn chặn việc cung cấp các công cụ như vậy cho các nhà đầu tư đại chúng,” cơ quan quản lý nhấn mạnh.

Ngân hàng Trung ương Nga nhận xét rằng các hạn chế không áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật số quốc gia do các chính phủ hoặc CBDC phát hành. Chúng sẽ không ảnh hưởng đến các tài sản tài chính kỹ thuật số được phát hành theo luật pháp Nga và bởi các hệ thống thông tin mà các nhà khai thác đã đăng ký với ngân hàng trung ương Nga, tổ chức này cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây