Nhà giao dịch nổi tiếng Lark Davis thảo luận với 408 nghìn người đăng ký của mình về việc nâng cấp mạng Ethereum (ETH) 2.0 và ý nghĩa của nó đối với giá ETH.

Đăng bình luận của Elon Musk về việc sở hữu Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đã tăng hơn 10% trong 36 giờ qua. Vào thời điểm của video, Ethereum đang giao dịch tăng 4,70% khi vượt qua mức kháng cự quan trọng của nó là $ 2000.

Theo nhà phân tích, Ethereum sẽ được thực hiện cái gọi là “Triple Halving” như một phần của nâng cấp ETH 2.0. Đây là một sự kiện kinh tế có ý nghĩa quan trọng đối với tài sản có tác động nghiêm trọng đến giá ETH trong những năm tới.

Áp lực bán hàng

Davis nhấn mạnh rằng áp lực bán Ethereum hàng ngày là 25,6 triệu đô la. Lý do cho áp lực bán này là Ethereum đang sử dụng giao thức bằng chứng công việc (PoW), các thợ đào liên tục bán, phá giá thị trường:

“Các thợ mỏ điều hành một công việc kinh doanh tiền mặt. Chúng tôi đang ở trong một nền kinh tế khai thác mỏ và bán phá giá cho ETH. ”

Ethereum 2.0 sẽ mang lại một sự thay đổi cơ bản

Nhà giao dịch chỉ ra rằng Ethereum sắp trải qua một đợt nâng cấp lớn sẽ thay đổi về cơ bản ETH mãi mãi:

“Các nhà phát triển đang nhanh chóng theo dõi“ The Merger ”sẽ kết thúc bằng chứng công việc mãi mãi và mở ra kỷ nguyên chứng minh cổ phần. Việc sát nhập có thể xảy ra vào cuối năm 2021 hoặc có thể là đầu năm 2022, ”

Một trong những ngụ ý rõ ràng đầu tiên của việc nâng cấp này là sự chuyển đổi từ nền kinh tế khai thác và bán phá giá sang nền kinh tế cổ phần và tái khởi động: “Proof-of-stake khuyến khích tiết kiệm vì bạn càng có nhiều ETH thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Bằng chứng công việc khuyến khích việc bán hàng ”.

Một khía cạnh chính khác mà nhà phân tích lưu ý là quá trình chuyển đổi PoS sẽ cắt giảm 90% lượng khí thải. Do đó, phần thưởng khối hàng ngày sẽ giảm từ 12.800 xuống 1280 ETH và lạm phát cũng sẽ bằng 1/10 từ mức 4,3% hiện tại xuống 0,43%, tương đương với 3 lần giảm giá Bitcoin.

Hơn nữa, EIP 1559 sẽ giới thiệu việc đốt phí và sẽ là một yếu tố khác để làm cho ETHER trở nên hiếm hơn và tăng giá.

Đến mặt trăng?

Theo nhà phân tích, với tất cả các yếu tố nêu trên và kỷ lục gia tăng về nhu cầu truy cập vào chuỗi khối Ethereum của Defi và NFT là một công thức hoàn hảo để đưa giá ETH lên MẶT TRĂNG.

“Sắp tới giảm phát thải 90% nguồn cung + chuyển sang cổ phần và nền kinh tế HODL + đốt phí + nhu cầu tăng vọt = MOON.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây