Trên Twitter Crypto, sự gia tăng sự chú ý hướng vào một đồng tiền thường xảy ra để phản ứng với hành động giá kịch tính. Hoàn toàn tự nhiên, các tài sản tập hợp thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch và tiếp quản các cuộc trò chuyện trên Twitter, điều này cũng có thể tạo ra các vòng phản hồi tích cực giúp thúc đẩy thêm động lực.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra với một số đồng tiền đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn hơn về khối lượng tweet hàng ngày trung bình trong tháng này, so với lần trước. KuCoin Shares (KCS), đã tăng từ 7,40 đô la vào ngày 4 tháng 7 lên 14,20 đô la vào ngày 14 tháng 7, đã tạo ra sự gia tăng đáng kinh ngạc về khối lượng tweet trung bình, tổng cộng hơn 1.100% hàng tháng.

Một người chiến thắng lớn khác về mặt giá cả, Axie Infinity (AXS), đã tăng thêm 456% về lượng tweet so với cùng kỳ. Trong cả hai trường hợp, các tweet phản ánh động lực của các cuộc biểu tình, với đường cong khối lượng tweet theo sát biểu đồ giá.

Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, mối quan hệ có thể được đảo ngược. Đôi khi, đám đông Twitter chọn những tin tức hoặc những câu chuyện mới nổi mà thị trường rộng lớn vẫn chưa hấp thụ, tạo ra lượng tweet tăng đột biến trước khi giá tăng. Có cách nào để các nhà giao dịch phát hiện ra những động lực này đủ sớm để đạt được lợi thế so với phần còn lại của gói không?

Dữ liệu thông minh cho những con chim đầu

Khối lượng tweet là một trong số các chỉ số được sử dụng để tính điểm VORTECS ™, một chỉ báo thuật toán so sánh các mô hình phức tạp của thị trường và hoạt động xã hội của một tài sản kỹ thuật số cá nhân với dữ liệu lịch sử trong nhiều năm.

Chỉ dành riêng cho người đăng ký Cointelegraph Markets Pro (CTMP), thuật toán đánh giá các thông số như triển vọng thị trường, biến động giá, tâm lý xã hội và hoạt động giao dịch để tạo ra điểm số cho thấy điều kiện phù hợp của các kết hợp được quan sát đối với bất kỳ đồng xu nào tại bất kỳ thời điểm nào .

Trên hết, có một không gian dành riêng trên bảng điều khiển Markets Pro có các nội dung cho thấy lượng tweet bất thường trong thời gian thực. Một khi họ được cảnh báo rằng có điều gì đó đang hình thành xung quanh một đồng tiền trên Twitter, các nhà giao dịch có thể được khuyến khích xem xét kỹ hơn tài sản và đưa ra phán đoán liệu giá của nó có khả năng tăng sớm hay không.

Dưới đây là ba ví dụ trong ba mươi ngày qua mà hoạt động trên Twitter báo trước hành động giá.

Crypto.com Coin

3 altcoin có khối lượng tweet tăng đột biến trước một đợt phục hồi mạnh mẽ 7
Biểu đồ giá của CRO so với VORTECS ™. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Trong trường hợp của Crypto.com Coin (CRO), nguồn gốc của sự phấn khích của người dùng Twitter là rất rõ ràng: Một vài giờ trước khi đồng tiền này xuất hiện trên Markets Pro’s Khối lượng Twitter bất thường (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ), CRO đã trở thành nền tảng tài sản kỹ thuật số đầu tiên hợp tác với Ultimate Fighting Championship hay UFC. Thông báo cũng được gửi đến người dùng Markets Pro vài giây sau khi nguồn gốc xuất bản, nhờ vào chức năng NewsQuakes ™ tức thời của nền tảng.

Không có gì ngạc nhiên khi tin tức lớn đã gây ra một cuộc trò chuyện trên Twitter. Nếu các nhà giao dịch không bị thuyết phục bởi NewsQuake ™ và điểm số VORTECS ™ tăng lên của đồng xu, thì khối lượng tweet tăng vọt có thể là lý lẽ cuối cùng ủng hộ việc mở một vị thế CRO. Đồng tiền này đã được định giá 0,113 đô la khi khối lượng tweet đạt đỉnh vào ngày 8 tháng 7 và nó tiếp tục tăng trong bốn ngày tiếp theo, cuối cùng chạm mức 0,132 đô la trước khi giá bắt đầu giảm.

Quantstamp

3 altcoin có khối lượng tweet tăng đột biến trước một đợt phục hồi mạnh mẽ 9
Biểu đồ Giá của QSP so với VORTECS ™. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Việc thiết lập những gì đã gây ra sự gia tăng các tweet tham chiếu đến Quantstamp (QSP) vào khoảng ngày 1 tháng 6 thì ít đơn giản hơn. Một lý do tiềm năng có thể là sự ra mắt của oneFIL, một stablecoin cho cộng đồng Filecoin, vào khoảng thời gian đó.

Giao thức đằng sau oneFIL được kiểm toán bởi Quantstamp. Trong khi QSP chỉ tạo ra một số ít đề cập trên Twitter mỗi ngày, vào ngày 1 tháng 7, nó đã nhận được hơn 150 tweet, ngay lập tức đưa nó lên radar Markets Pro (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ). Trong khi khối lượng tweet cao nhất tương ứng với giá QSP là 0,030 đô la, đồng tiền này đã có một hiệu suất mạnh mẽ trong những ngày tiếp theo, đạt 0,034 đô la vào ngày 4 tháng 7, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa.

Flow Dapper Labs

3 altcoin có khối lượng tweet tăng đột biến trước một đợt phục hồi mạnh mẽ 11
Biểu đồ giá của FLOW so với VORTECS ™. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Khối lượng tweet cao nhất của Flow Dapper Lab (FLOW) đến muộn vào ngày 10 tháng 7 (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ) để đáp lại một tuần rất thành công mà tài sản có được, tăng hơn gấp đôi giá của nó từ 9 đô la lên hơn 18 đô la.

Điểm số VORTECS ™ cao mà FLOW nhận được khoảng 50 giờ trước đó cho thấy rằng trong quá khứ, những cuộc biểu tình như vậy đã diễn ra trong một số vòng và tiền lệ lịch sử đó cho thấy khả năng xảy ra trận lượt về. Chắc chắn, giá tiếp tục tăng ngay cả sau khi làn sóng tweet bắt đầu giảm xuống, cuối cùng chạm mức 21,20 đô la

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây