Ở hầu hết các khu vực pháp lý, tất cả thu nhập của bạn, bất kể nguồn nào đều phải chịu thuế. Tất nhiên, điều này bao gồm thu nhập của bạn từ việc làm, nhưng cũng bao gồm bất kỳ thu nhập nào bạn kiếm được từ bất kỳ tài sản nào bạn thuê, từ các khoản đầu tư của bạn như ISA và lợi nhuận từ giao dịch hoặc đầu tư cổ phiếu của bạn.

Thu nhập bạn tạo ra từ giao dịch hoặc đầu tư tiền điện tử, như bạn mong đợi, cũng phải chịu thuế. Các quy tắc có thể khó hiểu. Các quy tắc này thay đổi tùy thuộc vào khu vực tài phán bạn đang cư trú, nhưng đây là các quy tắc chính dành cho cư dân Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ và các quy tắc thuế đối với tiền điện tử


Ở Hoa Kỳ, cũng như mọi nơi khác, một số nhầm lẫn trong lĩnh vực tiền điện tử cũng được áp dụng. Sở Thuế vụ trong thông báo thông báo gần đây nhất 2014-21 đã phân loại tiền điện tử là tài sản và do đó, sẽ bị đánh thuế giống như cách bạn bị đánh thuế đối với tài sản. Do đó, người nộp thuế phải kê khai tất cả các giao dịch cho năm tính thuế hiện hành. Người đóng thuế Hoa Kỳ phải lưu giữ hồ sơ về mọi giao dịch mà họ thực hiện, bao gồm mua, bán và trao đổi.

IRS khá nghiêm túc về việc này và thực sự đã gửi thư cảnh báo tới hơn 10.000 công dân Hoa Kỳ rằng họ tin rằng “có khả năng không báo cáo thu nhập và trả khoản thuế phát sinh từ các giao dịch tiền ảo hoặc không báo cáo các giao dịch của họ một cách chính xác”. Họ không chơi và đe dọa người nộp thuế với việc truy tố và thậm chí bỏ tù trong một số trường hợp vì những gì họ cho là gian lận thuế về vấn đề này.

Tiền điện tử bị đánh thuế như thế nào ở Hoa Kỳ?


Có nhiều cách khác nhau mà các giao dịch tiền điện tử bị đánh thuế ở Hoa Kỳ. Họ đã sử dụng Bitcoin làm trường hợp thử nghiệm của mình và các quy tắc về giao dịch Bitcoin có nghĩa là mua và bán bitcoin bị đánh thuế trên cơ sở lãi vốn, điều này cũng bao gồm lợi nhuận thu được từ việc trao đổi và đầu tư vào tiền điện tử này.

Ví dụ: nếu bạn mua một Bitcoin với giá 1000 đô la và bán nó với giá 2000 đô la thì như bạn mong đợi, bạn phải trả thuế tăng vốn đối với khoản lợi nhuận 1000 đô la. Các công ty khai thác cũng được IRS chú ý, với lợi nhuận khai thác được coi là có thể đánh thuế. Việc thừa kế hoặc nhận Bitcoin làm quà tặng phải tuân theo các quy tắc tương tự như tiền mặt.

Nơi mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp ở tất cả các khu vực pháp lý là nơi mà sự biến động của giá tài sản phát sinh. Hãy lấy Bitcoin làm ví dụ. Bitcoin được biết là đã có những biến động về giá, thậm chí lên tới 10% trong một ngày. Giả sử bạn sở hữu 10.000 đô la Bitcoin và giá của nó thay đổi từ ngày này sang ngày khác, làm cách nào để bạn đánh dấu giá trị của các khoản nắm giữ của mình? Câu trả lời là không có quy tắc rõ ràng nào về điều này và bạn nên cố gắng báo cáo vào một ngày rằng Bitcoin của bạn đang giảm giá.

Sự phức tạp cuối cùng là làm thế nào để báo cáo thuế của bạn. Ở Hoa Kỳ, bạn có cả Lần nhập cuối cùng, Lần xuất đầu tiên (LIFO) và Lần nhập cao nhất, Lần xuất đầu tiên (HIFO). Tuy nhiên, với phương pháp đầu tiên có thể giúp bạn giảm thiểu thuế của mình, IRS hiếm khi đồng ý với phương pháp này, thay vì chọn phương pháp sau.

Điểm mấu chốt:


Nếu bạn không sử dụng kế toán, điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng một gói phần mềm tập trung đặc biệt vào tiền điện tử và Atani, một sàn giao dịch kỹ thuật số hàng đầu, thực sự có hệ thống báo cáo thuế chỉ với 1 cú nhấp chuột được tích hợp miễn phí. . Điều này chắc chắn đơn giản hóa việc thu thập và báo cáo tất cả các giao dịch của bạn và cho phép bạn tùy chỉnh và tải xuống các báo cáo. Thuế không bao giờ là thú vị, nhưng với một gói theo dõi thuế như thế này, nó chắc chắn sẽ giúp giảm bớt gánh nặng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây