Với thái độ thân thiện đối với sự đổi mới tài chính, Cộng hòa Ireland đã trở thành điểm đến mong muốn cho các doanh nghiệp fintech cần quyền tiếp cận không bị cản trở vào thị trường chung châu Âu. Các công ty tiền điện tử đã và đang mở văn phòng tại quốc gia thành viên EU với một số công ty nổi tiếng hiện đang tìm cách thuê nhân tài địa phương.

Các công ty tiền điện tử lớn thiết lập chi nhánh châu Âu ở Ireland, lấp đầy các vị trí mới


Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại California đã chọn Ireland làm cơ sở ở châu Âu, tờ Irish Daily Independent đưa tin. Công ty, một nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn ở Hoa Kỳ hiện đang thành lập một nhóm ở Dublin để hỗ trợ các hoạt động ở châu Âu của mình, tờ báo tiết lộ vào Chủ nhật.

Theo công bố, nền tảng tiền điện tử có khoảng 2.000 nhân viên trên toàn cầu. Ba quảng cáo cho các vị trí mở với Kraken đã được xuất bản trên Glassdoor trong tháng qua – dành cho người quản lý dự án phần mềm, nhân viên phụ trách rủi ro tuân thủ và kỹ sư cấp cao về độ tin cậy của trang web. Sàn giao dịch cũng đang tìm kiếm Chuyên gia phục hồi hoạt động trên Linkedin. Tất cả đều có trụ sở tại thủ đô Ireland.

Một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số khác của Hoa Kỳ đang xây dựng cơ sở ở Dublin là Gemini, tờ Independent đã viết trước đó vào tháng 7. Công ty tiền điện tử có trụ sở tại New York đã nộp đơn xin giấy phép tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Ireland mà họ hy vọng sẽ sử dụng để truy cập các thị trường khác của EU. Nền tảng tiền điện tử đã nhận được sự chấp thuận theo quy định ở Vương quốc Anh vào năm ngoái.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch mở rộng châu Âu của mình, Gemini đã thuê Gillian Lynch để quản lý các hoạt động của mình trên Lục địa già từ Ireland. Giám đốc điều hành trước đây đã từng là giám đốc điều hành của Leveris, một công ty fintech, và là người đứng đầu kế hoạch bán lẻ tại Bank of Ireland. Lynch chiếm vị trí thứ hai trong vài năm.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã lấp đầy một số vị trí tuyển dụng khác ở đảo quốc này. Danh sách bao gồm người đứng đầu tài chính và người đứng đầu rủi ro và tuân thủ. Gemini hiện cũng đang tuyển dụng quản lý kế toán và thương nhân. Những người sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí này sẽ thay mặt khách hàng của họ xử lý các đơn đặt hàng.

Không chỉ các công ty tập trung vào tiền điện tử mà cả các tổ chức tài chính có nguyện vọng tham gia vào thị trường đã và đang chọn Ireland làm điểm đến cho hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số của họ. Sau quyết định tham gia vào không gian tiền điện tử vào tháng 2, Ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ ở New York Mellon đã thành lập ‘Trung tâm đổi mới kỹ thuật số’ ở Dublin vào tháng 5. Đơn vị sẽ hoạt động như một người giám sát tài sản tiền điện tử, nắm giữ và chuyển các loại tiền kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Vào tháng 6, báo chí Ireland đã đưa tin rằng công ty fintech được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, Blockdaemon có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình tại Galway khi họ tìm kiếm các thương vụ mua lại. Công ty phát triển công nghệ blockchain cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đã mở văn phòng ở thành phố phía tây Ireland khoảng ba năm trước và kể từ đó bắt đầu tuyển dụng nhân tài cho các vị trí từ xa trên khắp Ireland. Nó hiện có mười nhân viên, bảy trong số đó có trụ sở tại Galway và những người còn lại cư trú ở các vùng khác của đất nước. Hơn nữa, những phát hiện mới nhất từ ​​Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge cũng lưu ý rằng 2,27% tỷ lệ băm của Bitcoin nằm ở Ireland.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây