Sự bùng nổ tiền điện tử khổng lồ trong nửa cuối năm 2020 và nửa đầu năm 2021, cùng với làn sóng các nhà đầu tư tổ chức đặt cược hàng tỷ đô la vào sự phát triển của hệ sinh thái, đã giúp nâng cao kỳ vọng lạc quan xung quanh việc phê duyệt ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ .

Nhưng một trong những người đăng ký ETF Bitcoin trước đây (không thành công) tin rằng khả năng điều này xảy ra sớm là rất thấp.

Muốn có một ETF Bitcoin? Tốt hơn là đợi


Theo William Cai, đồng sáng lập Wilshire Phoenix, SEC không có ý định sớm phê duyệt ETF tiền điện tử, bất chấp áp lực từ các nhà đầu tư nổi tiếng, doanh nhân và thậm chí là các chính trị gia có ảnh hưởng.

Nói chuyện với cơ quan tài chính Business Insider, Cali nhận xét rằng kỳ vọng của anh ấy sẽ được đặt vào khoảng năm 2022 hoặc thậm chí lâu nhất là năm 2023. Cali cho rằng bất chấp làn sóng ứng dụng ETF mới hiện nay, không có quỹ nào có khả năng khởi sắc.

“Chúng tôi nghĩ rằng tất cả họ sẽ gặp khó khăn… Tôi không thấy điều gì cho thấy có sự thay đổi trong suy nghĩ của họ,”

Theo trang web theo dõi ETF, ETFTrends, hiện có 8 ứng dụng Bitcoin đang tích cực vận động hành lang để có phản hồi thuận lợi từ SEC.

Các bên quan tâm bao gồm từ những người chơi lâu năm như VanEck – một trong những người đầu tiên khởi chạy ETF Bitcoin – đến Mike Novogratz’s Galaxy Digital.

Ngay cả Grayscale Bitcoin Trust nổi tiếng – thứ gần nhất với Bitcoin ETF hiện có sẵn cho các nhà giao dịch Hoa Kỳ – có thể biến đổi thành Bitcoin ETF nếu các điều kiện có lợi. Như Cryptopotato đã đưa tin trước đây, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein tin rằng đây chỉ là vấn đề thời gian.

SEC có các ưu tiên khác


Mặc dù có sự quan tâm nồng nhiệt đối với ngành kinh doanh tiền điện tử, những nỗ lực để ETF Bitcoin được chấp thuận đã vô ích. Theo Cai giải thích, lý do nằm ở việc SEC lo ngại về các kịch bản thao túng thị trường có thể xảy ra do tính biến động cao, khối lượng giao dịch thấp và thiếu các quy định rõ ràng:

“Vấn đề chính là thao túng và họ tập trung vào thị trường tiền mặt, [mà] không được quản lý và không giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý,”

Cai giải thích rằng không có nhiều thay đổi giữa nhiệm kỳ của Jay Clayton và chính quyền hiện tại của Gary Gensler. Ông giải thích rằng ETF Bitcoin không thực sự là ưu tiên của Gary Gensler, người tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư và điều chỉnh các hiện tượng như cổ phiếu meme, Robinhood, và những thứ tương tự.

Tuy nhiên, dù phải chờ đợi một thời gian dài nhưng Cải không bi quan 100%. Cuối cùng, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy hy vọng rằng tại một thời điểm nào đó, một số người nộp đơn sẽ có thể đáp ứng SEC:

Chúng tôi tin rằng một ETF bitcoin là tốt cho thị trường và nó sẽ xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây