Sự lạc quan của thị trường tăng giá đã quay trở lại thị trường tiền điện tử vào ngày 26 tháng 7 sau khi giá Bitcoin (BTC) tăng lên trên mức 40.000 đô la lần đầu tiên trong hơn sáu tuần.

Cuộc biểu tình hôm nay lên 40.581 đô la là sự tiếp nối của đột phá vào ngày 25 tháng 7, chứng kiến ​​giá BTC tăng vọt lên 48.110 đô la tại Binance sau một đợt siết ngắn dẫn đến gần 500 triệu đô la quần đùi được thanh lý chỉ trong hai phút.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy rằng BTC đã tăng vọt lên mức cao nhất trong ngày ở mức 40.581 đô la vào thứ Hai trước khi kéo trở lại 37.500 đô la khi những con bò đực tìm cách lật lại vùng kháng cự này để hỗ trợ chuẩn bị cho một động thái cao hơn nữa.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView


Mặc dù mức tăng cao hơn đánh dấu sự thay đổi xu hướng và đã khiến một số nhà phân tích tuyên bố rằng thị trường tăng giá đã trở lại đúng hướng, nhưng dữ liệu trên chuỗi và tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Đặc biệt là khi người ta cho rằng sự bứt phá hiện tại có thể chỉ là kết quả của một đợt ép giá ngắn hạn lớn.

Các yếu tố có thể tái lập thị trường tăng giá


Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, tin đồn bị phủ nhận gần đây rằng Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử có khả năng gây ra tác động tương tự như tiết lộ năm 2020 từ PayPal rằng họ sẽ tích hợp tiền điện tử. Le Rest nói rằng nếu tin tức về Amazon trở thành sự thật, thì đây “có thể là chất xúc tác để kích hoạt một đợt tăng giá vào H2 năm 2021.”

Khi giá Bitcoin tăng lên trên mức 35.000 đô la vào ngày 25 tháng 7, “hơn một tỷ đô la quần đùi đã được thanh lý trong 24 giờ qua, với phần lớn việc thanh lý diễn ra trong vòng chưa đầy 1 giờ” theo Le Rest, người cũng cho biết: “Diễn biến thị trường hiện tại có thể được duy trì trong tuần bởi khối lượng đến từ những người chơi đã chờ đợi xu hướng định hướng hơn trên Bitcoin kể từ cuối tháng 5.”

Le Rest cho biết:

“Để xác thực xu hướng định hướng này, Bitcoin phải thoát ra khỏi phạm vi 30.000 – 40.000 đô la mà nó đã bị mắc kẹt trong 2 tháng. Duy trì Bitcoin trên mức 40.000 đô la sẽ báo hiệu rằng “thị trường gấu” đã kết thúc và đợt tăng giá có thể tiếp tục ”.
Nếu Bitcoin có thể duy trì đà hiện tại, Le Rest cho biết “như nhiều người mong đợi, Bitcoin có thể trở lại đúng hướng với mô hình Stock to Flow và đạt mốc 100.000 đô la vào cuối năm”.

Dữ liệu trên chuỗi không quá lạc quan


Cần thận trọng đối với việc tăng giá quá mức và dữ liệu từ Glassnode cho thấy một số mối đe dọa giảm giá vẫn còn hiệu lực.

Khi phân tích xu hướng định hướng của thị trường tương lai, Glassnode nhận thấy rằng “tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn tiếp tục giao dịch âm”, điều này “cho thấy xu hướng ròng vẫn còn ngắn của Bitcoin”.

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của hợp đồng tương lai Bitcoin cho tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode


Glassnode nói:

“Đặc biệt, số liệu này giúp chúng tôi xác định rằng đợt tăng giá hôm thứ Hai có khả năng liên quan đến một đợt siết ngắn tổng thể, với tỷ lệ tài trợ tiếp tục giao dịch ở mức tiêu cực hơn mặc dù giá tăng + 30%.”
Glassnode cũng chỉ ra hoạt động trên chuỗi của Bitcoin và nhấn mạnh rằng “trái ngược trực tiếp với sự biến động trên thị trường giao ngay và thị trường phái sinh, khối lượng giao dịch và hoạt động trên chuỗi vẫn cực kỳ yên tĩnh.”

Tổng khối lượng chuyển giao do thực thể Bitcoin điều chỉnh. Nguồn: Glassnode


Nhìn chung, cách khối lượng chuyển khoản trên chuỗi phản ứng với hành động giá gần đây của Bitcoin sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về nơi thị trường đang hướng tới, nhưng như Glassnode đã lưu ý, “vẫn còn phải xem liệu khối lượng trên chuỗi có bắt đầu tăng lên hay không đối với hành động giá biến động gần đây. ”

Liên quan: Mã thông báo DeFi đạt lợi nhuận hai chữ số sau khi Bitcoin tăng trên 39.000 đô la

Altcoin theo sau Bitcoin

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360


Sự phục hồi của Bitcoin trên 40.000 đô la cũng giúp châm ngòi cho các cuộc biểu tình mạnh mẽ ở hầu hết các altcoin.

Ether (ETH) đã tăng 11% để đạt mức cao hàng ngày ở mức 2,433 đô la, trong khi Dogecoin (DOGE) tăng 7% và giao dịch ở mức 0,208 đô la.

Các mã tăng đáng chú ý khác bao gồm tăng 64% đối với Strike (STRK), tăng 55% ở Venus (XVS) và đột phá 20% đối với VeChain Thor (VTHO) và Ankr (ANKR).

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,46 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 47,4%.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây