Dữ liệu cho thấy rằng vào thứ Hai, các đợt giảm giá Bitcoin đông đúc đã dẫn đến sự siết chặt lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử của tiền điện tử.

Bitcoin kỷ lục đợt siết giá ngắn lớn nhất từ trước đến nay

Theo báo cáo của Arcane Research, BTC đã ghi nhận đợt siết nợ lớn nhất trong lịch sử khi shorts trị giá 750 triệu đô la đã được thanh lý.

Dưới đây là biểu đồ hiển thị dữ liệu về các đợt thanh lý ngắn hạn của Bitcoin trong một năm qua:

BTC ngắn hạn tăng đột biến | Nguồn: Arcane Research

Như rõ ràng từ biểu đồ trên, mức giảm ngắn hạn được thấy vào thứ Hai, ngày 26 tháng 7, đã không được quan sát thấy trong năm qua. Trên thực tế, đây là mức lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử tiền điện tử, vượt qua đợt khống chế ngắn hạn khét tiếng năm 2017 dẫn đến việc BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trước ngày hôm qua, BTC đã trôi nổi ở mức thấp $ 30 trong một thời gian khá lâu trong khi giá của nó dường như đang giảm dần. Kết quả là, các vị thế bán BTC có đòn bẩy cao đã được tích lũy.

Do tin đồn Amazon rằng gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, BTC đã tăng giá đột ngột, từ 34,5 nghìn lên 39,5 nghìn.

Vì sự gia tăng này hoàn toàn bất ngờ, những người bán khống vội vàng vắt bớt quần đùi để cắt lỗ. Và chiếc bóp ngắn này lớn đến nỗi chiếc quần short ít nhất 750 triệu đô la đã được thanh lý.

Một điều thú vị là Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng thị trường, đã thực hiện thay đổi đối với API của họ sau sự cố vào tháng 5. Với sửa đổi này, API chỉ xuất bản dữ liệu cho một lần thanh lý trong giây.

Điều này có nghĩa là bất kỳ dữ liệu nào đến từ Binance sẽ bị đánh giá khá thấp. Do đó, tại sao “ít nhất” 750 triệu đô la một chiếc quần đùi lại được thanh lý. Con số thực gần như chắc chắn cao hơn thế nhiều.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch quanh mức $ 37,7 nghìn, tăng 27% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 14% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ làm nổi bật các xu hướng về giá của đồng tiền trong một năm qua:

BTC có xu hướng tăng mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Sau khi bị mắc kẹt trong phạm vi 30 nghìn đô la đến 35 nghìn đô la trong một thời gian, Bitcoin cuối cùng đã vượt qua được thị trường giới hạn phạm vi.

Tiền điện tử này đã chạm mốc 40 nghìn đô la trong giây lát, nhưng nó đã nhanh chóng giảm xuống các mức này. Amazon đã xuất hiện và xác nhận rằng tin đồn đằng sau việc tăng giá là sai sự thật và điều đó đã khiến giá giảm xuống còn 37 nghìn đô la.

Không rõ đồng tiền sẽ đi đến đâu tiếp theo, nhưng một số biến động cuối cùng chắc chắn ít nhất sẽ giữ cho giá tiếp tục di chuyển, cho dù đi xuống hay đi lên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây