Ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood được cho là đang khám phá một cách để người dùng được bảo vệ tốt hơn khỏi giá tiền điện tử biến động.

Theo báo cáo hôm thứ Ba của Bloomberg, ứng dụng giao dịch đang làm việc trên một tính năng được gọi là “bảo vệ biến động giá”, sẽ sửa đổi một số đơn đặt hàng tiền điện tử nhất định tùy thuộc vào sự biến động của giá. Một thông báo trong mã của tính năng cho biết Robinhood “đôi khi có thể bỏ qua đơn đặt hàng định kỳ của bạn hoặc mua ít hơn số lượng bạn đã chọn” để bảo vệ các giao dịch khỏi sự biến động giá, nhưng sẽ thông báo cho người dùng trước khi thực hiện hành động đó và không bao giờ mua nhiều hơn số lượng đã chọn.

“Chúng tôi đã làm rất nhiều việc đằng sau hậu trường để cung cấp cho khách hàng tiền điện tử của mình chức năng mà họ đang yêu cầu”, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev cho biết. “Chúng tôi muốn giới thiệu các tính năng mới một cách an toàn và có rất nhiều mục chúng tôi phải hoàn thiện ngay từ đầu.”

Các báo cáo về tính năng được đề xuất được đưa ra sau khi Robinhood tạm dừng một thời gian ngắn các khoản tiền gửi tức thì để mua tiền điện tử vào tháng Giêng. Ứng dụng giao dịch đã trích dẫn “điều kiện thị trường bất thường” vào thời điểm đó, có thể đề cập đến các nhà đầu tư bán lẻ từ Reddit bơm Dogecoin (DOGE) – mã thông báo đã tăng hơn 900% vào thời điểm đó và đã biến động trong suốt năm, tăng cao nhất mọi thời đại giá cao $ 0,68 vào tháng Năm.

Robinhood sau đó đã báo cáo 34% doanh thu của mình từ quý đầu tiên của năm 2021 là trực tiếp đến từ các giao dịch đối với tiền điện tử dựa trên meme và tuyên bố hoạt động kinh doanh của mình có thể bị ảnh hưởng bất lợi “nếu thị trường của Dogecoin xấu đi hoặc nếu giá Dogecoin giảm.” Theo ứng dụng giao dịch, 17% tổng doanh thu của nó trong cùng kỳ đến từ doanh thu dựa trên giao dịch kiếm được từ tất cả các giao dịch tiền điện tử, với hơn 9,5 triệu khách hàng giao dịch khoảng 88 tỷ đô la.

Ngoài ra, các nhà quản lý ở Hoa Kỳ đã báo cáo rằng họ đã chuyển sự chú ý của họ sang ứng dụng giao dịch. Cơ quan quản lý ngành tài chính vào tháng 6 thông báo sẽ phạt Robinhood khoảng 70 triệu đô la dựa trên kết quả của một cuộc điều tra cáo buộc ứng dụng đã gây ra “tác hại nghiêm trọng và lan rộng” cho hàng nghìn người dùng và có “lỗi giám sát hệ thống” bắt đầu từ tháng 9 2016. Robinhood cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc với cơ quan quản lý để trả một số khoản tiền phạt trên cơ sở “không thừa nhận, không phủ nhận”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây