Eco, một ứng dụng fintech tập trung vào người tiêu dùng, sử dụng stablecoin cho vay để cung cấp tiền thưởng cho người dùng, tiếp tục đạt được động lực bất chấp các rào cản pháp lý tiềm ẩn đang xảy ra đối với mô hình kinh doanh của mình. Hôm nay, Eco thông báo họ đã huy động thêm được 60 triệu đô la tài trợ cho dịch vụ “tiền thông minh”, nâng tổng số tiền tài trợ của mình lên 95 triệu đô la cho đến nay.

Vòng 60 triệu đô la mới do Activant Capital và L Catterton dẫn đầu. Mặc dù vòng mới nhất này bao gồm các nhà đầu tư hiện tại như quỹ tiền điện tử của Andreessen Horowitz, nhưng nó cũng thu hút “hàng chục” nhà đầu tư mới bao gồm Lightspeed Venture Partners, LionTree Partners và Valor Equity Partners, theo một thông cáo báo chí.

Vòng mới nhất của Eco tiếp sau vòng tài trợ trị giá 26 triệu đô la do Andreessen dẫn đầu vào tháng 3. Vòng tháng 3 đó cũng có sự góp mặt của một số nhà đầu tư nổi tiếng và vận động viên, bao gồm Sean “Diddy” Combs, Tiffany Haddish, Kevin Durant’s Thirty Five Ventures, Carmelo Anthony’s Melo7, Larry Fitzgerald, DJ và doanh nhân NFT 3LAU.

Eco là một ứng dụng tài chính cho phép người dùng gửi tiền và kiếm tiền lãi lớn hơn nhiều so với tài khoản tiết kiệm ngân hàng tiêu chuẩn: lãi suất cơ bản 2,5% có thể tăng vọt lên 5% từ việc giới thiệu bạn bè. Nó cũng cung cấp phần thưởng tiền mặt khi mua hàng tại các nhà bán lẻ đối tác. Khi người dùng gửi đô la, Eco sẽ chuyển đổi nó thành stablecoin USDC và cho các công ty tiền điện tử khác vay, tạo ra lợi nhuận để trả cho người dùng dưới dạng phần thưởng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 với Decrypt, Giám đốc điều hành Andy Bromberg của Eco đã giải thích cách thức hoạt động của nền tảng này, cũng như cách công ty đặc biệt tránh góc độ tiền điện tử trong các tài liệu tiếp thị.

“Chúng tôi thực sự hầu như không bao giờ nói ‘tiền điện tử’, tốt nhất có thể,” ông nói và nói thêm rằng việc đóng khung Eco như một giải pháp thay thế cho các ngân hàng truyền thống là một góc độ hiệu quả hơn. “Chúng tôi nhận thấy rằng định vị ngược lại thực sự là cách dễ nhất để giải thích nó là gì. Bằng cách nói rằng chúng tôi không phải là một ngân hàng — mà chúng tôi không phải là một ngân hàng — điều đó làm rõ rằng có một thứ gì đó mà chúng tôi đang cố thay thế, một chức năng trong cuộc sống của người dùng mà chúng tôi đang cố gắng thay thế. Và tương tự với thẻ tín dụng, tài khoản séc, bất cứ thứ gì ”.

Nhưng phần thưởng lớn của Eco đi kèm với một lưu ý: tiền gửi không được FDIC bảo hiểm, không giống như trong các tài khoản ngân hàng truyền thống. Điều đó không làm chậm nhu cầu: công ty nói rằng họ có hơn 180.000 người trong danh sách chờ của mình và Bromberg nói với Decrypt trong tuần này rằng họ đang “liên tục giới thiệu người dùng từng người một” vào nền tảng với mục tiêu tăng cường điều đó xử lý nhờ vòng tài trợ mới nhất này.

Đợt gây quỹ mới nhất của Eco được đưa ra giữa một loạt các thông báo quy định về BlockFi, một ứng dụng cho vay và tiết kiệm tiền điện tử hàng đầu cho phép người dùng kiếm phần thưởng từ việc nắm giữ tiền điện tử và stablecoin của họ. BlockFi đã được nhắm mục tiêu bởi bốn tiểu bang trong tuần trước — Vermont, Texas, Alabama và New Jersey — cáo buộc rằng dịch vụ này đang vi phạm luật chứng khoán với các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử của mình.

Mặc dù Eco có cách tiếp cận hơi khác đối với nền tảng phần thưởng của mình, nhưng mặt sau của nó hoạt động giống như BlockFi: cho các công ty và giao thức khác vay tiền điện tử để thu được lợi nhuận cao cho khách hàng. Do đó, Bromberg cho biết Eco đang theo dõi tình hình BlockFi.

“Chúng tôi đang theo dõi sát sao những phát triển đó — trọng tâm của chúng tôi vẫn là đảm bảo rằng Eco đang hoạt động tuân thủ và làm việc với các đối tác cũng như vậy,” ông nói với Decrypt. “Chúng tôi tiếp tục cảm thấy thoải mái khi cung cấp các dịch vụ của mình và không lường trước được bất kỳ thay đổi nào”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây