Mức giảm 55% gần đây của Bitcoin so với mức cao nhất mọi thời đại có thể đã gây ra thiệt hại về mặt kỹ thuật cho các biểu đồ, nhưng phân tích cho thấy rõ ràng BTC vẫn đang trong một thị trường tăng giá.

Theo nhà phân tích trên chuỗi “Gaah Cordeiro”, BTC vẫn đang trong một thị trường tăng giá như được hiển thị bởi chỉ số MVRV Onchain.

MVRV là gì?

MVRV là viết tắt của Market Value to Realized Value. Số liệu này chia Giá trị thị trường của BTC cho Giá trị thực tế của nó. Điều này tạo ra một tỷ lệ có thể hiển thị nếu tiền điện tử được định giá quá cao hoặc được định giá thấp hơn. Giá trị trên 3,7 cho thấy rằng nó được định giá quá cao và nếu nó dưới 1 – được định giá thấp hơn.

Theo Cordeiro, mức đỉnh đạt $ 64k vào tháng 4 không phải là đỉnh của thị trường tăng giá vì MVRV ở mức 3,25 – thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh của năm 2013 là 5,8 và 5,9 như được hiển thị bằng màu đỏ trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ theo TradingView

Quan trọng hơn, trong đợt pullback giữa chu kỳ sau đỉnh đầu tiên của BTC vào năm 2013, MVRV đã rơi vào vùng xanh xung quanh 1,7, về mặt lịch sử là một vùng mua tốt.

Cordeiro cũng lưu ý rằng BTC rơi vào thị trường gấu khi MVRV giảm xuống vùng màu xanh lam dưới 1,0 đáng kể. Điều này xảy ra sau khi BTC đạt đỉnh vào năm 2013 và 2017.

Biểu đồ theo TradingView

BTC hiện đang ở đâu theo MVRV?

Sự sụt giảm 55% hiện tại từ mức cao đã đẩy MVRV vào vùng xanh, nơi đã được chứng minh là vùng mua tốt trong các đợt pullback giữa chu kỳ. Ở mức 29,2 nghìn đô la, mức thấp nhất vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, MVRV đạt mức thấp nhất là 1,46, trong vùng xanh.

Kể từ đó, BTC đã tổ chức một đợt phục hồi mạnh mẽ lên đến $ 40,3 nghìn, được thúc đẩy bởi động lượng kỹ thuật tăng, thanh khoản ngắn hạn tăng vọt và một cú sốc nguồn cung dự đoán. Mức cao gần đây ở mức 40,3 nghìn đô la đã đẩy MVRV lên 1,91, một dấu hiệu phục hồi cho tiền điện tử lớn nhất.

Theo Cordeiro, miễn là BTC MVRV giữ vùng màu xanh lá cây và tránh rơi vào vùng màu xanh lam, BTC vẫn ở trong thị trường tăng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây