Mặc dù giá của Bitcoin đang trải qua sự biến động mạnh trong bối cảnh gia tăng đàn áp quy định, doanh thu khai thác đã duy trì việc thanh trừng từ từ trở lại lợi nhuận.

Theo dữ liệu được chia sẻ với Finbold bởi trình mô phỏng giao dịch tiền điện tử Crypto Parrot, doanh thu khai thác Bitcoin đã tăng 179,4% trong 30 ngày từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 26 tháng 7, từ 13,06 triệu đô la lên 36,49 triệu đô la. Trong 30 ngày, doanh thu tích lũy là 841 triệu đô la.

Sự gia tăng doanh thu phản ánh khả năng duy trì khả năng phục hồi của Bitcoin trong bối cảnh báo chí tiêu cực. Đáng chú ý, doanh thu vẫn còn bóng dáng của lợi nhuận từ đầu năm đến nay.

Doanh thu 841 triệu đô la giảm 51,47% so với mức thu nhập 1,7 tỷ đô la từ ngày 27 tháng 3 đến ngày 26 tháng 4. Trong giai đoạn này, Bitcoin đã có một cuộc biểu tình bền vững với các tổ chức đổ tiền vào tài sản. Hơn nữa, tính đến tháng 12 năm 2017 (Bitcoin Bull Run trước đó), các thợ đào đã kiếm được 1,2 tỷ đô la.

Biến động doanh thu trong 30 ngày qua cũng phản ánh thuộc tính lịch sử của Bitcoin. Khi giá giảm, sự quan tâm từ các nhà đầu tư cũng giảm theo. Tại thời điểm này, các thợ đào có ít giao dịch hơn để xác nhận.

Vào cuối tháng 6, Bitcoin đã giảm gần 50% so với mức giá cao nhất mọi thời đại là 64.800 USD. Do đó, các thợ đào kiếm được lợi nhuận thấp nhất trong khoảng thời gian này. Trong một diễn biến khác, trong tuần trước, Bitcoin đã bắt đầu cuộc biểu tình với trọng tâm là mốc 40.000 đô la. Do đó, doanh thu khai thác cũng tăng lên.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc tác động đến hoạt động khai thác


Đáng nói là doanh thu khai thác kiếm được khi hầu hết các hoạt động đã dừng lại. Các cơ quan quản lý ở Trung Quốc đã tuyên bố đàn áp hoạt động khai thác, với lý do Bitcoin có thể gây mất ổn định hệ thống tài chính. Đáng chú ý, quốc gia này chiếm thị phần khai thác lớn nhất, nhưng với việc đàn áp, các nhà khai thác đã chuyển ra nước ngoài.

Điều thú vị là các khu vực pháp lý khác như Hoa Kỳ đã tuyên bố quan tâm đến việc tạo điều kiện cho các thợ đào Trung Quốc. Ở những nơi khác, một số thợ mỏ đang thiết lập cửa hàng ở các nước châu Á khác. Do đó, doanh thu có thể phản ánh rằng lĩnh vực khai thác đang tự thiết lập lại chính nó trong bối cảnh các cơ quan chức năng Trung Quốc có sự thụt lùi.

Một trong những lời chỉ trích của Bitcoin là hiệu ứng khí thải carbon. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất được cung cấp bởi hội đồng khai thác Bitcoin chỉ ra rằng tài sản đang ngày càng dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo.

Hội đồng tuyên bố: “Khai thác bitcoin sử dụng một lượng năng lượng không đáng kể, đang nhanh chóng trở nên hiệu quả hơn và được cung cấp năng lượng bền vững cao hơn bất kỳ quốc gia hoặc ngành công nghiệp lớn nào”.

Ngoài ra, sự hồi sinh được truyền cảm hứng bởi gợi ý rằng nhà sản xuất xe điện Tesla có thể chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. Vào tháng 5, Tesla đã đình chỉ các khoản thanh toán bằng Bitcoin với lý do lo ngại về môi trường.

Gần đây, CEO Elon Musk đã tuyên bố rằng mục đích của ông là chứng kiến ​​Bitcoin thành công trong khi vẫn duy trì rằng tài sản này vẫn có một tương lai tươi sáng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây