Dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng hành động giá gần đây cho mã thông báo XRP của Ripple có thể không kéo dài vì cá voi đã rời khỏi vị trí của chúng mỗi khi tăng.

XRP nhắm mục tiêu cao hơn


XRP đã có một tuần tăng giá.

Mã thông báo XRP của Ripple đã được hưởng một đợt gió mạnh sau khi giao dịch ở mức thấp 0,52 đô la vào ngày 21 tháng 7. Đồng tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 40% kể từ đó để đạt mức cao 0,75 đô la.

Áp lực mua tăng đột biến đã cho phép giá vượt qua ngưỡng kháng cự được đưa ra bởi đường trung bình động 50 ngày ở mức 0,68 đô la và biến nó thành hỗ trợ. Bây giờ, XRP phải vượt qua mức trung bình động 200 ngày ở mức 0,77 đô la để tiến xa hơn.

Mức trung bình động 100 ngày ở mức 0,95 đô la có thể đóng vai trò là mục tiêu cho hành động giá tăng gần đây nếu XRP phá vỡ đường trung bình động 200 ngày.

Source: TradingView

Bất chấp triển vọng lạc quan nhìn từ góc độ kỹ thuật, hoạt động trên chuỗi vẽ ra một viễn cảnh khác. Nền tảng phân tích hành vi Santiment tiết lộ rằng cá voi đã kiếm được tiền trong khi giá tăng.

Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1 triệu XRP đã giảm gần 21% kể từ ngày 19 tháng 7. Khoảng 18 con cá voi đã rời khỏi mạng lưới hoặc phân phối lại mã thông báo của họ trong một thời gian ngắn, đây là một dấu hiệu tiêu cực cho một xu hướng tăng bền vững.

Source: Santiment

Nhà cung cấp phân tích dữ liệu Bybt cho thấy xu hướng tăng gần đây chủ yếu được thúc đẩy bởi mối quan tâm mở đối với các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử. Tổng số hợp đồng phái sinh XRP chưa thanh toán đã tăng vọt 100 triệu đô la kể từ ngày 21 tháng 7.

Mặc dù quan tâm mở cùng với tăng giá được cho là xác nhận xu hướng tăng, nhưng hầu hết những người tham gia vào thị trường là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cho đến khi cá voi bắt đầu tích lũy trở lại, các nhà đầu tư phải coi việc tăng giá gần đây như muối bỏ bể.

Source: Bybt

Nếu số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1 triệu XRP tiếp tục giảm, xu hướng tăng có thể sẽ bị giới hạn bởi đường trung bình động 200 hoặc 100 ngày. Việc từ chối bất kỳ mức kháng cự nào trong số này có thể dẫn đến sự điều chỉnh đối với đường trung bình động 50 ngày hoặc vùng hỗ trợ 0,52 đô la.

Cần lưu ý rằng việc vi phạm mức hỗ trợ 0,52 đô la có thể gây ra tổn thất thêm. XRP sau đó có thể nhắm mục tiêu 0,40 đô la hoặc thấp nhất là 0,30 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây