Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren dường như đã giảm nhẹ lập trường của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử trong những nhận xét gần đây.

Thượng nghị sĩ và cựu ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Elizabeth Warren tin rằng ngành tài sản kỹ thuật số có thể là một công cụ để giải quyết một số thách thức trong hệ thống tài chính truyền thống.

Là một người hoài nghi về tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Warren dường như đã làm dịu quan điểm của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box vào thứ Tư, tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể là một công cụ để ngân hàng không có ngân hàng:

“Các ngân hàng lớn đã thất bại nặng nề trong việc tiếp cận người tiêu dùng trên khắp cả nước. Tiền tệ kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể là một câu trả lời ở đó ”.
Thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng hệ thống tài chính hiện có rất nhiều vấn đề, cho thấy rằng một số giải pháp liên quan đến tiền mã hóa có thể là một giải pháp tiềm năng cho những vấn đề này. “Câu hỏi mà chúng ta phải đặt ra là xem xét thiết kế của tiền điện tử để xem nó có thể tốt hơn ở đâu nhưng cũng để xem nó có thể đưa rủi ro của chính nó vào hệ thống ở đâu,” Warren nói.

Nhưng mặc dù nhìn thấy tiềm năng của tiền điện tử để giải quyết những thách thức của hệ thống tài chính đã được thiết lập, Warren vẫn nhắc lại một số lo ngại của cô về rủi ro đầu tư tiền điện tử. Thượng nghị sĩ nói: “Mối quan tâm của tôi là một thị trường hoàn toàn không được kiểm soát là thị trường mà cuối cùng những người phải trả giá là các nhà đầu tư nhỏ và những người đóng thuế.

Thượng nghị sĩ cũng so sánh thị trường tiền điện tử hiện tại với những người bán dầu rắn trong những ngày trước khi chính phủ bắt đầu quản lý thuốc, tuyên bố rằng một khuôn khổ quy định mạnh mẽ hơn sẽ ngăn chặn gian lận trong ngành công nghiệp tiền điện tử và làm cho nó an toàn hơn. “Tôi không muốn đợi cho đến khi rất nhiều người, rất nhiều người buôn bán nhỏ, bị xóa sổ hoàn toàn. Tôi nghĩ rằng các quy tắc của con đường đã có ngay từ đầu mà mọi người nói, “Chúng ta đã có một cảnh sát bắt kịp”, mang lại cho mọi người rất nhiều sự tự tin, “Warren lưu ý.

Nhận xét mới nhất của Warren về tiền điện tử được đưa ra ngay sau khi thượng nghị sĩ gọi những người chơi và những người đam mê liên quan đến tiền điện tử là “nhóm siêu mã và thợ đào vô danh, bóng bẩy” vào thứ Ba trong một cuộc họp báo dành cho tiền điện tử. Thượng nghị sĩ cũng được biết đến với việc đề cập đến tiền điện tử như Bitcoin là tiền tệ “không có thật”, đồng thời tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có nhiều hứa hẹn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây