Các thương hiệu lớn, nghệ sĩ giải trí và vận động viên đều muốn tham gia vào vũ trụ NFT, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu. Trong tập 58 của podcast Neo News Today, người sáng lập GhostMarket, Vincent Geneste, nói về một số câu hỏi phổ biến nhất mà ông nhận được từ những người nổi tiếng và thương hiệu:

Rất nhiều thương hiệu lớn đang tìm cách tham gia vào NFT. Như tôi đã nói, họ biết NFT ở đây, họ biết họ không muốn bỏ lỡ những gì đang xảy ra, nhưng họ không biết mình đang làm gì. Và khá thường xuyên, họ đang tìm kiếm một nơi có thể quảng cáo và bán bộ sưu tập NFT mang thương hiệu của riêng họ.

Những người mới đến muốn khai thác NFT, nhưng thường không biết bắt đầu từ đâu. Có nhiều yếu tố cần xem xét, chẳng hạn như sử dụng blockchain nào, cách tiếp cận người dùng, cách lưu trữ NFT và liệu chúng có nên kết hợp khả năng đấu giá hay không, trong số nhiều câu hỏi khác.

Theo Geneste, những người sáng tạo NFT mới sẽ có hai mối quan tâm chung khi chọn một nền tảng NFT.

Đầu tiên, nhiều người lo ngại về các tác động môi trường tiềm ẩn bằng chứng về công việc mà mạng blockchain có thể có. Geneste nói,

“Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Và đây là một trong những lý do khiến một số nghệ sĩ không sử dụng Ethereum, bởi vì cho đến nay, Ethereum tiêu thụ rất nhiều tài nguyên.”

Thứ hai, các đối tác mới đang tìm cách chọn một nền tảng giúp họ dễ dàng thu hút người mua. Người sáng tạo không muốn bị loãng giữa hàng nghìn NFT và nghệ sĩ khác. Họ muốn có thể khác biệt hóa bản thân. Theo Geneste, điều này đã dẫn đến sự gia tăng các cửa hàng NFT nhãn trắng.

Ví dụ, GhostMarket gần đây đã hợp tác với nhà làm phim Kevin Smith. Smith trở nên nổi tiếng vào cuối những năm 90 và đầu thập niên 90 với những bộ phim như Clerks, Chasing Amy, Jay và Silent Bob Strike Back. Là một phần của quan hệ đối tác, GhostMarket đang thiết kế một nền tảng để Smith bán NFT. Đầu tiên sẽ chứa bản sao của bộ phim sắp tới của Smith “Killroy Was Here” và sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền triển lãm, phân phối và phát trực tuyến phim.

Geneste cho biết không có nhiều nền tảng cung cấp giải pháp nhãn trắng này, nhưng những nền tảng đang bắt đầu nổi bật. Ví dụ, OpenSea gần đây đã huy động được 100 triệu đô la Mỹ trong nguồn vốn đầu tư mạo hiểm truyền thống.

Về phía trước, người sáng lập GhostMarket dự định cung cấp các dịch vụ trên nền tảng giúp xây dựng các thị trường tương tự cho các khách hàng khác. Anh ấy nói,

“Chúng tôi cung cấp một cách để tạo ra thị trường được tùy chỉnh và có thương hiệu của riêng bạn chạy trên cơ sở hạ tầng hiện có của chúng tôi, nhưng nó có thể được tùy chỉnh hoàn toàn cho nhu cầu của khách hàng hoặc nghệ sĩ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây