Cơ quan Hải quan Phần Lan (Tulli trong tiếng Phần Lan) đã ban hành một cuộc đấu thầu cho các nhà môi giới tiền điện tử để bán sự giàu có bằng Bitcoin của họ, chủ yếu có liên quan đến tội phạm ma túy.

Các ứng cử viên từ khắp Liên minh Châu Âu sẽ có thể gửi đơn đăng ký của họ cho đến ngày 30 tháng 8.

Có thể chọn tối đa ba nhà môi giới để thực hiện giao dịch mua bán.

Pekka Pylkkanen, giám đốc tài chính của cơ quan, tuyên bố rằng Tulli muốn tìm cách “an toàn và đáng tin cậy” để bán tiền điện tử bị tịch thu trong tương lai, có nghĩa là đây sẽ không phải là sự kiện xảy ra một lần:


Chúng tôi yêu cầu các nhà khai thác quan tâm tham gia đấu thầu. Mục đích của chúng tôi là tạo ra một quy trình lâu dài mà qua đó chúng tôi có thể nhận ra tiền điện tử bị tịch thu cho Nhà nước một cách an toàn và đáng tin cậy trong tương lai. Toán tử được chọn phải ví dụ: đáp ứng rộng rãi các yêu cầu của luật pháp về tiền điện tử.

Sức mạnh của “hodling”

Các nhà chức trách của đất nước hiện đang nắm giữ khối tài sản tiền điện tử trị giá 78 triệu đô la

Cơ quan chính phủ ban đầu đã công bố kế hoạch loại bỏ việc nắm giữ tiền điện tử vào đầu tháng 1. Trước đó, họ đã do dự trong việc tổ chức bán hàng vì lo ngại rằng đồng tiền của họ có thể một lần nữa rơi vào tay bọn tội phạm.

Các nhân viên hải quan Phần Lan đã thu giữ số Bitcoin trị giá 1,1 triệu euro vào năm 2016 từ các cá nhân có liên quan đến Valhalla, một trong những thị trường web đen sớm nhất trên thế giới.

Máy chủ của Valhalla sau đó đã bị chính quyền Phần Lan tịch thu vào năm 2019, chấm dứt hoạt động kéo dài 6 năm của trang web.

Nếu họ bán số Bitcoin nắm giữ của mình, Phần Lan sẽ bỏ lỡ khoản lợi nhuận khổng lồ 5.782%.

Tuy nhiên, cơ quan sẽ đảm bảo một khoản thu lớn hơn nữa nếu tổ chức bán vào giữa tháng 4 khi tiền điện tử lớn nhất đạt mức cao nhất hiện tại là gần 65.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây