Dân số tiền điện tử toàn cầu ước tính đã tăng gấp đôi trong bốn tháng và đạt 221 triệu vào tháng 6, theo tính toán của nền tảng tiền điện tử lớn Crypto.com.

“So sánh, mất chín tháng để đạt được 100 triệu từ 65 triệu” kể từ khi họ bắt đầu theo dõi những con số này.

Trong khi bitcoin (BTC) thúc đẩy tăng trưởng trong tháng 1 và tháng 2, thì việc áp dụng altcoin vào tháng 5 – có thể được thúc đẩy bởi dòng người dùng mới quan tâm đến các đồng tiền như dogecoin (DOGE) hoặc mã thông báo shiba (SHIB) – đã dẫn đến sự gia tăng lớn trong số người dùng tiền điện tử , từ 143m vào tháng 4 đến 221m vào tháng 6.

“Những kẻ thách thức mới như giao thức Proof-of-Stake và mã thông báo meme đã cho thấy tiềm năng lớn vào tháng 5, đặc biệt là sau khi khai thác Bitcoin được giám sát kỹ lưỡng hơn,” theo báo cáo.

Công ty cho biết, phân tích được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin và Ethereum (ETH), phân tích khảo sát và dữ liệu nội bộ của Crypto.com. Nó tổng hợp dữ liệu từ 24 nền tảng tiền điện tử. Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh rằng, trong khi họ tìm thấy phương pháp cập nhật để đưa ra ước tính chính xác hơn so với phiên bản trước, nó vẫn phải chịu nhiều hạn chế và lưu ý.

Trong khi BTC và ETH cùng nhau nắm giữ 80% thị phần vào đầu năm, nó đã giảm xuống còn 61% vào tháng trước, với các altcoin mở rộng thị phần từ 20% lên 38% trong cùng thời gian đó.

Số lượng người dùng tiền điện tử ước tính đạt 221 triệu, được thúc đẩy bởi các Altcoin 102

Kể từ ngày 6 tháng 7. Nguồn: Crypto.com


Như đã báo cáo, cách đây chưa đầy một năm, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge đã phát hiện ra rằng lượng người dùng tiền điện tử đang tăng lên với tốc độ cấp số nhân, với 101 triệu người trên toàn thế giới sử dụng tiền điện tử vào thời điểm đó – một sự gia tăng lớn so với con số 35 triệu cùng kỳ. nghiên cứu được xác định chỉ hai năm trước.

Các nhà nghiên cứu cho biết mặc dù có những hạn chế đối với phương pháp luận của họ, “có những lý do để tin rằng ước tính này cung cấp một con số gần đúng đáng tin cậy về tổng số người nắm giữ tiền điện tử trên toàn cầu.”

Vào lúc 12:22 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 39.695 USD, đã giảm 2,5% trong một ngày và tăng 22% trong một tuần. Đồng thời, ETH đang đổi chủ ở mức 2.289 USD. Nó giảm gần 2% trong một ngày và tăng hơn 14% trong một tuần. Trong khi BTC tăng 15% trong một tháng, ETH tăng gần 10%. Trong năm qua, ETH tăng giá 624% và BTC 264%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây