Ba Lan có thể đã ghi nhận trường hợp khai thác tiền điện tử bất hợp pháp khó xử nhất cho đến nay.

Nhật báo Gazeta Wyborcza đưa tin, một hoạt động lén lút gần đây đã bị cảnh sát Ba Lan phát hiện tại trụ sở chính của họ ở Warsaw.

Người phát ngôn Mariusz Ciarka nói với kênh truyền hình địa phương TVN24 rằng một chuyên gia CNTT dân sự đã ăn cắp điện một cách trắng trợn tại một địa điểm cảnh sát để khai quật tiền điện tử:

Thật không may, điều này đã xảy ra tại một địa điểm cảnh sát.

Người lao động vô đạo đức đã bị sa thải sau khi hành vi sai trái của anh ta được đưa ra ánh sáng.

Trong khi Ciarka nói rằng vụ trộm điện được phát hiện “khá nhanh”, nhưng vẫn chưa rõ chính xác thời gian diễn ra hoạt động này là bao nhiêu.

Cảnh sát nói rằng anh ta không có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu thực thi pháp luật trong bối cảnh lo ngại rằng chúng có thể bị rò rỉ do vụ việc.

Một người nữa tham gia vào việc khai thác bất hợp pháp cũng sẽ bị sa thải.

Những người khai thác cơ hội

Theo báo cáo của U.Today, một đại diện thành phố từ Budapest, Hungary, đã bị bắt quả tang khai thác Bitcoin từ văn phòng của mình vào tháng 10 năm ngoái, dẫn đến một vụ bê bối chính trị nhỏ ở quốc gia Đông Âu này. Một thị trưởng của quận đã cáo buộc kẻ khai thác cơ hội đã hủy hoại danh tiếng của đảng của ông ta.

Trong cùng tháng, một trang trại khai thác Ethereum đã được phát hiện tại một sân bay của Ý.

Một số địa điểm khác được sử dụng để thiết lập đào tiền điện tử bao gồm các nhà ga xe lửa, cơ quan khoa học quốc gia và thậm chí cả các nhà máy điện hạt nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây