Thị trường lớn hơn đã cố gắng hiểu giá trị của Bitcoin trong vài năm qua. Trong khi nhiều người thường cố định giá thị trường của nó như một tài sản, những người khác lại lấy một thứ cơ bản hơn, chẳng hạn như Bitcoin tạo điều kiện cho tự do tài chính.

Để phù hợp với điều đó, mạng lưới Bitcoin, tức là chính blockchain, cũng quan trọng không kém. Theo thời gian, giá trị của nó có thể đã góp phần vào chuyển động giá của BTC.

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào các chi tiết cụ thể, chúng ta hãy phân tích trạng thái gần đây của blockchain Bitcoin.

Sự cố về tỷ lệ băm và điều chỉnh độ khó

Ngành công nghiệp tiền điện tử nổi tiếng với trí nhớ ngắn hạn và nhiều người đã quên đi tình thế tiến thoái lưỡng nan về tỷ lệ băm gần đây. Vào ngày 9 tháng 7, tốc độ băm giảm xuống 88 EH / s, mức là tốc độ băm được đăng ký thấp nhất kể từ năm 2019.

Vào thời điểm báo chí, đồng tương tự dường như đang được phục hồi, tăng 15% trong vài ngày qua. Trên thực tế, tỷ lệ đã trở lại trên 100 ETH / s. Tương tự, độ khó mạng cũng chứng kiến ​​bốn giai đoạn điều chỉnh tiêu cực, điều đã không xảy ra kể từ năm 2011. Vì vậy, cả giá và tỷ lệ băm dường như đang đi cùng một hướng.

Giờ đây, theo thời gian, không có mối tương quan chính giữa chúng.

Nguồn: Kinh tế lượng

Trên thực tế, dữ liệu cho thấy rằng bất cứ khi nào giá nghiêng, tỷ lệ băm không đặc biệt chọn một quỹ đạo tương tự. Bây giờ, dưới sơ đồ kỹ thuật, nó có ý nghĩa hoàn hảo. Khi giá đang có xu hướng nghiêng, các thợ đào có nhiều động lực hơn trong việc khai thác Bitcoin và thiết lập các hoạt động khai thác trong các đợt tăng giá có thể rất bận rộn. Có thêm sự cạnh tranh và các thợ đào cần phải đánh giá xem việc khai thác sẽ duy trì lợi nhuận trong bao lâu.

Cùng với suy nghĩ đó, đây là nơi giá trị mạng của Bitcoin phát huy. Mức độ cấp bách để khai thác Bitcoin chỉ đến khi giá của BTC đang duy trì mức trung bình cao hơn. Điều này kích hoạt sự gia tăng tỷ lệ băm, một điều gì đó trong lịch sử đã khởi đầu cho các cuộc biểu tình tăng giá mạnh mẽ.

Quan điểm của thợ đào Bitcoin

Do đó, có thể suy ra rằng những người khai thác BTC vẫn rất quan tâm đến giá trị mạng và bất cứ khi nào họ đầu tư hoặc tích lũy, điều đó cũng phụ thuộc phần lớn vào giá trị của mạng BTC tại bất kỳ thời điểm nào.

Khi các thợ đào bắt đầu đầu tư, đó là dấu hiệu cho thấy họ đang chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị mạng vốn có, điều này vô tình làm tụt giá BTC trên biểu đồ. Do đó, giá trị mạng của Bitcoin vẫn là một phần quan trọng trong quỹ đạo xu hướng của BTC, với sự phục hồi hiện tại của nó chỉ giúp nguyên nhân cho việc leo lên bảng xếp hạng một cách bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây