Nguồn: Pixabay


“Khi mọi thứ diễn ra ngày hôm nay, những tiêu cực xung quanh tiền điện tử vượt xa mọi lợi ích,” Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland, Gabriel Makhlouf cho biết.

Vị trí này đã được nói rõ bởi Thống đốc trong khi ca ngợi đồng Euro kỹ thuật số. Ông lưu ý rằng vấn đề chỉ là “làm thế nào và khi nào” chứ không phải là “nếu”. Trong khi Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn chưa quyết định về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, sự phát triển “rất có thể xảy ra”, theo Thống đốc lạc quan.

Theo Makhlouf, đồng Euro kỹ thuật số sẽ đại diện cho một sự thay đổi cơ bản trong kiến ​​trúc tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, theo Makhlouf, người không quan tâm nhiều đến việc sử dụng tiền điện tử. Theo nhà điều hành, mối quan tâm hàng đầu hiện nay đối với các nhà quản lý là thiếu một neo định giá, một neo gắn với một tài sản cơ bản để cung cấp sự ổn định.

Makhlouf đã thêm,

“Từ góc độ vĩ mô, nếu những loại tiền điện tử này trở thành một sự hiện diện đáng kể trong hệ thống tài chính, thì sự biến động của chúng có thể dẫn đến thua lỗ, điều này có thể có tác động đến sự ổn định tài chính, đặc biệt nếu kết hợp với đòn bẩy.”

Tuy nhiên, Thống đốc cũng không muốn loại bỏ hoàn toàn blockchain và các công nghệ liên quan. Công nghệ sổ cái phân tán [DLT] đề cập đến cơ sở hạ tầng công nghệ và giao thức cho phép truy cập đồng thời, xác thực và cập nhật hồ sơ theo cách bất biến trên mạng trải rộng trên nhiều thực thể hoặc vị trí.

Trong khi khen ngợi DLT, Thống đốc tiếp tục nói,

“Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) về cơ bản là một bản ghi an toàn, phi tập trung của thông tin được lưu trữ trên mạng và là một phần kiến ​​trúc quan trọng đối với một số loại tiền điện tử. Nó có khả năng giảm chi phí truyền tải trong hệ thống tài chính vì nó có thể loại bỏ sự cần thiết của các trung gian trong một số giao dịch ”.

Ở đây, cần chỉ ra rằng khi làm như vậy, người điều hành đã tách tiền điện tử khỏi công nghệ của nó, một vị trí được nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới thực hiện.

Là một quốc gia, Ireland đã và đang đón nhận sự đổi mới công nghệ vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử đang tìm thấy cơ sở tại quốc gia này. Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã chọn Ireland làm cơ sở ở Châu Âu. Tuy nhiên, nếu chính phủ và ngân hàng trung ương không hâm nóng tiền điện tử, có thể có các quy định cản trở hoạt động của các doanh nghiệp tiền điện tử cụ thể như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây