NFT đang trở thành thứ lớn tiếp theo trong thị trường tiền điện tử khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào các dự án xung quanh chúng. Các mã thông báo không thể thay thế như NFT “Stoner Cats” đã được phát hành với thành công lớn trong cộng đồng của họ. Các mã thông báo không thể thay thế chủ yếu xoay quanh nghệ thuật khi chúng được phát hành lần đầu tiên hiện đã mở rộng sang một phạm vi rộng hơn.

Việc tăng cường hỗ trợ cho các NFT đã được thể hiện thông qua việc gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify bổ sung hỗ trợ người bán cho các mã thông báo không thể thay thế. Và gần đây nhất, Coca-Cola hợp tác với Tafi để tung ra bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế đầu tiên của mình. Các mã thông báo không thể thay thế bao gồm các tệp như hình ảnh, âm thanh và video.

Giờ đây, một trong những cách sử dụng thú vị nhất của các mã thông báo không thể thay thế được cho đến nay và đó là người có ảnh hưởng người Ba Lan 26 tuổi Marta Rentel thông báo rằng cô ấy đã bán tình yêu của mình trực tuyến như một NFT. NFT được bán với giá 250.000 đô la và người mua may mắn được hẹn hò với người có ảnh hưởng.

Bán “Tình yêu kỹ thuật số”


Nói về việc mua bán, Rental giải thích rằng cô ấy không bán tình yêu thể xác của mình. Nhưng đúng hơn là bán tình yêu của nhân vật trực tuyến của cô ấy. “Không có gì trên Internet là vật chất,” Rental nói. “Đó là một phần của tính cách trực tuyến của tôi.”

Người có ảnh hưởng 26 tuổi người Ba Lan tự hào có hơn 600.000 người theo dõi trên Instagram và có tên là Marti Renti trên mạng. Người có ảnh hưởng giải thích rằng cô ấy muốn trở thành người đầu tiên trên thế giới mã hóa cảm xúc.

Đây vẫn là một ý tưởng mới lạ, vì người ta sẽ vò đầu bứt tai khi cố gắng tìm ra chính xác cách họ sẽ mã hóa cảm xúc. Nhưng Rentel tin rằng tình yêu có thể được tách thành tình yêu thể xác, tình yêu thuần túy và quan trọng nhất là tình yêu kỹ thuật số. Với mỗi cái cũng giống như thật.

Rentel xác nhận việc bán NFT nhưng nói thêm rằng cô ấy cũng không biết ai đã mua nó. Danh tính của người mua dường như sẽ vẫn chưa được biết cho đến ngày gặp gỡ với người có ảnh hưởng.

NFT như một kho lưu trữ giá trị


NFT đang được hỗ trợ nhiều hơn dựa trên những gì chúng đại diện. Với điều này, mọi người có thể chứng tỏ rằng họ sở hữu một tác phẩm nghệ thuật hoặc bất kỳ thứ gì khác được bán dưới dạng một mã thông báo không thể thay thế được. Thông tin về tác phẩm và chủ sở hữu được ghi trực tiếp vào blockchain, nơi mọi người có thể biết chủ nhân của tác phẩm là ai.

Điều này đặc biệt phổ biến trong giới nghệ sĩ vì điều này cung cấp cho họ một cách để trực tiếp bán tác phẩm của mình. Và cũng giúp chống lại những người sử dụng tác phẩm của họ mà không trả tiền hoặc cấp phép hợp lệ.

Không thể chỉnh sửa hoặc xóa thông tin trên blockchain. Vì vậy, mọi và tất cả hồ sơ liên quan đến bán hàng đều được đưa vào blockchain, về cơ bản hoạt động như một sổ cái kỹ thuật số cho việc bán hàng.

Marta Rentel không dừng lại ở việc bán “tình yêu” của mình như một NFT. Người có ảnh hưởng có kế hoạch tiếp tục bán ảnh trên Instagram và video trên YouTube của mình dưới dạng mã thông báo không thể thay thế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây