Phản ứng đối với đợt IPO được mong đợi nhiều của Robinhood trong tuần này đã không được mấy suôn sẻ.

Nội dung

  • Robinhood đã có màn ra mắt tồi tệ nhất cho một đợt IPO quy mô của nó.
  • Việc IPO thành công không nhất thiết cho thấy thành công trong tương lai. Chỉ cần nhìn vào Facebook.

Robinhood có thể đã thúc đẩy sự điên cuồng xung quanh “cổ phiếu meme” như GameStop, AMC và meme-coin Dogecoin, nhưng các nhà đầu tư ít quan tâm đến việc mua cổ phiếu của chính ứng dụng môi giới phổ biến.

IPO của Robinhood đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ vào thứ Năm, khi cổ phiếu HOOD đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 34,82 đô la, giảm 8,4% so với giá mở cửa là 38 đô la. Vào thứ Sáu, HOOD đã tăng chỉ một phần trăm để đóng cửa tuần ở mức 35,15 đô la.

Giá đóng cửa trong tuần kết thúc một màn ra mắt tồi tệ cho nền tảng từng là trung tâm của cuộc cách mạng nhà đầu tư bán lẻ vào năm ngoái.

Robinhood đã có màn ra mắt tồi tệ nhất đối với một đợt IPO quy mô của nó, kém hơn Uber, Pepsi và MF Global trong giao dịch mở cửa. Trở lại năm 2019, Uber đã đóng cửa ngày đầu tiên với cổ phiếu giảm 7,6% và vào năm 2007, MF Global đã đóng cửa phiên đầu tiên của mình với mức giảm 8,2%.

Vào thứ Tư, Robinhood và một số nhà đầu tư hiện tại đã bán 55 triệu cổ phiếu với giá từ 38 đến 42 đô la. Trong đợt IPO, cổ phiếu được định giá ở mức thấp nhất của phạm vi đó.

Tờ Wall Street Journal cho rằng một phần lớn màn ra mắt lạnh lùng của Robinhood là do chiến lược “dân chủ hóa” tập trung vào lĩnh vực bán lẻ của công ty.

Trước khi IPO, Robinhood đã dành 35% cổ phần cho các khách hàng hiện tại của Robinhood. Trong một đợt IPO như thế này, con số đó thường dưới 10%. Theo WSJ, mức phân bổ này đã giảm xuống còn 20-25% khi Robinhood chính thức ra mắt công chúng vì nhiều người dùng ứng dụng đã quyết định chuyển lời đề nghị của công ty.

Robinhood cũng từ bỏ việc khóa cửa sáu tháng thông thường đối với nhân viên, cho phép họ bán một số cổ phiếu của mình ngay lập tức; rõ ràng, một số đã làm.

Màn ra mắt đáng thất vọng của ứng dụng không có nghĩa là đánh dấu số phận của nó. Với 18 triệu tài khoản được tài trợ, 9 triệu trong số đó đã giao dịch tiền điện tử trong ứng dụng trong quý đầu tiên của năm nay, Robinhood vẫn đang phát triển mạnh.

Cổ phiếu Facebook cũng nổi tiếng chật vật khi mới ra mắt. Nhìn thế nào mà thành ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây