Vị thế đô la dài ròng đã tăng lên 2,99 tỷ đô la trong tuần này, tăng từ chỉ 399,69 triệu đô la trong tuần trước. Trong khi đó, quần short ròng bitcoin đang tăng lên khi giá BTC tăng lên 42.500 đô la, được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5.

Chỉ số USD đã đi xuống trong mười ngày qua, trượt từ gần 93,2 xuống 91,79 vào thứ Sáu – mức được thấy lần cuối trong hơn một tháng trở lại đây.

Sự sụt giảm này diễn ra sau khi “greenback” có xu hướng tăng trong khoảng ba tháng từ cuối tháng Năm đến tháng Bảy. Vào năm 2021, quý đầu tiên đối với USD là một xu hướng tăng, sau đó là một xu hướng giảm chỉ dưới hai tháng.

Điều này không giống như năm 2020 khi chỉ số USD Index tăng mạnh vượt ngưỡng 103 vào tháng 3 trong khi mọi tài sản khác đều bị tiêu diệt. Và ngay khi Bitcoin, tiền điện tử, chứng khoán, vàng và dầu bắt đầu phục hồi, USD đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 89,2 vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm nay.

Thật thú vị, sau 16 tháng ròng ròng ròng, định vị đô la Mỹ cuối cùng đã tăng mạnh vào tuần trước.

Theo dữ liệu của CFTC, hiện các khoản mua ròng dài bằng đô la Mỹ đã đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 năm ngoái. Vị thế đô la dài ròng đã tăng lên 2,99 tỷ đô la trong tuần này, từ mức chỉ 399,69 triệu đô la trong tuần trước.

Ngược lại, trên thị trường tiền điện tử, net short của bitcoin đã tăng lên 1.572 hợp đồng từ 1.192 net short của tuần trước. Điều này có thể là do các nhà giao dịch CME đang tự bảo hiểm rủi ro cho họ.

Sự suy thoái của USD trùng với xu hướng tăng của Bitcoin đến mức chạm đáy vào ngày 20 tháng 7 và ngày USD đạt đỉnh trong nước.

Vào cuối ngày thứ Sáu hoặc đầu thứ Bảy, giá Bitcoin đã tăng cao tới 42.500 đô la, mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5 sau khi đăng ký mười cây nến xanh liên tiếp.

Kể từ tháng 5, đồng đô la đã sẵn sàng cho hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra những nhận xét ôn hòa kết hợp với dữ liệu kinh tế thấp.

Xu hướng giảm của “greenback” bắt đầu khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sau một cuộc họp chính sách rằng việc tăng lãi suất là “một chặng đường dài” và thị trường việc làm vẫn còn “một số cơ sở để trang trải.”

Steven Dooley, chiến lược gia tiền tệ tại Western Union Business Solutions, cho biết:

“Trong khi Fed tiếp tục nói rằng họ đang tiến tới việc rút lại chương trình in tiền, nhưng động thái của Fed đối với sự thay đổi này có vẻ sẽ chậm hơn so với dự đoán trước đây”.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ đã hỗ trợ rất ít khi nền kinh tế Hoa Kỳ mở rộng với tốc độ 6,5% hàng năm trong quý hai được thúc đẩy bởi viện trợ lớn của chính phủ. Tuy nhiên, ngay cả mức tăng trưởng này cũng chỉ tốt hơn một chút so với Q1 và không đạt được mức tăng 8,5% như mong đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây