Có vẻ như những rắc rối đối với sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb sẽ không sớm kết thúc! Vào thứ Hai, ngày 2 tháng 8, cảnh sát Hàn Quốc đã mở lại cuộc điều tra về vụ lừa đảo Bithumb liên quan đến cựu chủ tịch của sàn giao dịch này.

Tin tức này được đưa ra chỉ trong vòng một tháng sau khi các giám đốc điều hành hàng đầu của Bithumb bị các cơ quan quản lý Hồng Kông truy tố vào tháng 7 liên quan đến một vụ gian lận. Tuy nhiên, sau khi đăng bài này, một nhóm gồm 14 nhà đầu tư đã đệ trình vụ việc gian lận thứ hai của họ. Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã bắt đầu thăm dò cựu chủ tịch Lee Jung-hoon của Bithumb.

Theo báo cáo của ấn phẩm địa phương The Korean Herald, Kim Byung-gun, chủ tịch Tập đoàn BK cũng có liên quan đến vụ gian lận và hiện đang được điều tra. Báo cáo xuất bản:

Trong đơn khiếu nại, các nhà đầu tư cho biết họ đã cung cấp 718 bitcoin và 7.793 Ethereum, trị giá 6,92 tỷ won (6,01 triệu đô la), cho Kim vào tháng 10 năm 2018 sau khi anh tuyên bố tiếp quản Bithumb Hàn Quốc và cho biết một đồng tiền chưa niêm yết có tên BXA sẽ được phát hành và niêm yết. .

Những lời hứa thất bại khi tiếp quản Bithumb Hàn Quốc


Hóa ra những lời hứa của Kim với các nhà đầu tư và giới truyền thông đã không còn nữa. Việc tiếp quản Bithumb Koran không bao giờ thành hiện thực vì tiền của các nhà đầu tư đã được chuyển đến tay Lee. Các nhà đầu tư lập luận thêm rằng Kim và Lee là đồng phạm trong vấn đề này.

Việc bán Bithumb Korea được lên kế hoạch trở lại vào tháng 9 năm 2019. Theo báo cáo, Kim đã thanh toán 100 triệu đô la cho Lee, tuy nhiên, anh ta không thanh toán số dư. hơn nữa, việc niêm yết BXA chưa bao giờ được công bố rộng rãi, dẫn đến thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

Năm ngoái, cảnh sát Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự sau khi các nhà đầu tư khiếu nại. Như đã nói, cảnh sát Seoul hồi tháng trước đã truy tố Lee vì lừa đảo Kim 1000 triệu USD.

Với việc nộp đơn gần đây, nhóm 14 nhà đầu tư đã nộp thêm bằng chứng cho cảnh sát liên quan đến các đoạn ghi âm. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã tỏ ra cứng rắn và bắt đầu săn lùng các sàn giao dịch có hành vi đáng ngờ. Bối cảnh quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới đang phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây