Một giám đốc điều hành bảo hiểm người Kenya, Julius Kipng’etich đã so sánh các loại tiền điện tử như bitcoin với các kế hoạch Ponzi và đã kêu gọi đồng hương của mình không “chạm vào điều này”. Ngoài ra, Kipng’etich đã cảnh báo những người đã tham gia vào giao dịch tiền điện tử hãy chuẩn bị cho hậu quả vì điều này luôn “kết thúc trong nước mắt”.

Bitcoin như một phương tiện trao đổi


Điều thú vị là khi nói với những người tham dự một hội thảo kinh doanh, Kipng’etich thừa nhận rằng bitcoin đã đáp ứng một trong những điều kiện để nó được coi là tiền tệ. Anh ấy nói:

Tiền tệ đại diện cho hai điều chính yếu; nó là một phương tiện trao đổi và một kho lưu trữ giá trị. Cho nên tiền nào của nấy, tôi cho bạn là bạn cho một cái gì đó.

Kenyan Insurance Executive Calls Cryptocurrencies Ponzi Schemes, Warns Users This Will 'End in Tears'
Giám đốc điều hành bảo hiểm Kenya kêu gọi tiền điện tử Lược đồ Ponzi, cảnh báo người dùng rằng điều này sẽ ‘kết thúc trong nước mắt’
Julius Kipng’etich.

Quan điểm của Kipng’etich về tiền điện tử dường như nhất quán với quan điểm của một số ngân hàng trung ương. Ví dụ: trong tài liệu tham vấn năm 2019 về tài sản tiền điện tử, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) cũng thừa nhận rằng “tài sản tiền điện tử có khả năng được sử dụng để thanh toán (trao đổi giá trị như vậy) và cho mục đích đầu tư của người dùng tài sản tiền điện tử . ”

Tiền điện tử không phải là nơi lưu trữ giá trị


Tuy nhiên, về mặt bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, Kipng’etich lập luận rằng vì điều này không được các chính phủ ủng hộ, do đó, nó không thể được coi là một kho lưu trữ giá trị thực sự. Theo nhà điều hành, chỉ các chính phủ mới được ủy quyền phát hành tiền tệ theo vị trí của họ. Giám đốc điều hành giải thích:

Chính phủ là người giám sát để điều chỉnh giá trị đã được trao. Đó là lý do tại sao họ phát hành tiền tệ bởi vì nó đại diện cho một đầu ra… Sau đó, ngân hàng trung ương đại diện cho sản lượng đó bằng tiền tệ.

Do đó, khi được đo lường theo tiêu chuẩn này, các loại tiền điện tử như bitcoin không có giá trị hoặc là “không khí nóng” như Kipng’etich nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây