Một số sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn của Hàn Quốc đã thông báo về việc sắp đóng cửa của họ – họ đang gặp khó khăn trong cuộc đấu tranh để đáp ứng thời hạn quy định nhanh chóng đang đe dọa làm trật bánh công nghiệp nền tảng giao dịch tiền điện tử của quốc gia.

Per Joongang Ilbo, các trao đổi mới nhất để thông báo rằng họ sẽ đóng cửa trong những tuần tới là Darlbit, CPAX và Daybit.

Đặc biệt, việc đóng cửa sắp xảy ra của CPAX, sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, vì nền tảng này đóng vai trò là cánh tay trao đổi của COPPLUG của người chơi Blockchain chính. Sau này là một đối tác chính của chính phủ trong một loạt các giải pháp công nghệ không liên hệ.

CPAX đã xác nhận tin tức trên trang web của mình, viết rằng “việc tạm ngừng dịch vụ rút tiền” sắp tới vào ngày 1 tháng 9 “không phải là tạm ngừng tạm thời”, mà đang được thực hiện “theo việc chấm dứt các dịch vụ trao đổi của chúng tôi.”

Darlbit và Daybit đều đề cập đến “việc thực thi của chính phủ” đối với các biện pháp mới và “những thay đổi về quy định” trong thông báo của riêng họ.

Một sàn giao dịch khác, Bitsonic, đã ngừng thông báo rằng họ sẽ đóng cửa, nhưng đã thừa nhận trên kênh Telegram của mình rằng họ đã tạm ngừng các dịch vụ của mình trong ba tháng đầu tiên. Tuy nhiên, nó viết rằng sẽ rất khó để tiếp tục hoạt động bình thường sau khi bị đình chỉ do các vấn đề “không thể tránh khỏi” cả “bên trong và bên ngoài công ty.”

Trước ngày 24 tháng tới, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải đạt được chứng nhận hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS), hình thành quan hệ đối tác với các đối tác ngân hàng thương mại được xác thực bằng tên thật, áp dụng các giao thức chống rửa tiền và chứng minh thông tin đăng nhập quản lý của họ với các cơ quan quản lý tài chính – cùng với một loạt các biện pháp tuân thủ khác.

Việc không tuân thủ có thể dẫn đến tiền phạt và thậm chí bị phạt tù.

Các điều khoản đã khiến một số nền tảng phải đóng cửa, với nhiều người nhận thức đầy đủ rằng họ không có nguồn tài chính cần thiết để đáp ứng các yêu cầu. Một số người chỉ trích các quy định, bao gồm cả các chính trị gia hàng đầu, đã cảnh báo về một “cuộc khủng hoảng ngừng hoạt động.”

Hầu hết đều mong đợi ít nhất “bốn sàn giao dịch lớn” – Korbit, Bithumb, Upbit và Coinone – đạt được sự chấp thuận, mặc dù có vẻ như chưa có ai trong nhóm này đảm bảo các hợp đồng ngân hàng quan trọng mà họ sẽ cần để tiếp tục hoạt động kinh doanh sau ngày 24 tháng 9.

Với giao dịch đối hoái ở nước ngoài cũng đang đối mặt với một tương lai đầy khó khăn, bức tranh hiện đang ảm đạm cho các thương nhân Crypto ở Hàn Quốc – một quốc gia nơi khối lượng đầu tư và giao dịch Crypto tăng vọt trong năm nay.

Các sàn giao dịch nhỏ hơn cũng đã bị rung chuyển bởi một cuộc kiểm tra các thủ tục ngân hàng mà tuần trước đã phát hiện ra ít nhất 14 tài khoản “giả mạo” đang được sử dụng bởi các sàn giao dịch nhỏ. Tất cả 14 trường hợp đã được bàn giao cho cơ quan công an và cơ quan công tố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây