Nâng cấp Ethereum ngày 5 tháng 8, được gọi là hard fork Luân Đôn, sẽ mang lại một sự thay đổi lớn dưới dạng EIP-1559, thay đổi mã bắt đầu loại bỏ một số ETH khỏi lưu thông.

Về lý thuyết, sẽ có ảnh hưởng đến giá của Ethereum. Nhưng cái gì và khi nào?

EIP-1559 sẽ thay đổi cách thức phí giao dịch hoạt động. Mặc dù các chi tiết rất phức tạp, Upshot là bất kỳ ai thực hiện giao dịch trên mạng bây giờ sẽ trả một khoản phí cơ bản sẽ được ghi thay vì đi đến các công ty khai thác Ethereum. Đốt cháy, theo nghĩa này, có nghĩa là lấy tiền ra khỏi lưu thông bằng cách về cơ bản gửi chúng đến một địa chỉ mà không ai có chìa khóa.

Giảm độ cung cấp ETH “Áp suất giảm phát” trên mạng Ethereum. Mặc dù tiền mới vẫn đang được tạo ra với mỗi khối được thêm vào chuỗi, một chút eth cũng đang biến mất. Áp suất giảm chém theo lý thuyết vắt giá lên trên vì sự phát triển của nguồn cung đang chậm lại.

Để rõ ràng, việc cung cấp ETH không nhất thiết phải giảm tốc độ ETH đang được đưa vào lưu thông là. Một sự so sánh công bằng ở đây là một nửa bitcoin, một sự kiện bốn năm trong đó các công ty khai thác nhận được ít phần thưởng BTC hơn 50% để đổi lấy các giao dịch xử lý mạng.

Hasu, một nhà nghiên cứu giả với mô hình nhà đầu tư Crypto, nói giải mã rằng sự tương tự là ít nhiều chính xác. Giảm một nửa = giảm lạm phát, ông đã viết. “Lệ phí đốt = giảm lạm phát.”

Giảm Halcoin gần đây nhất là vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, khi phần thưởng BTC giảm từ 12,5 BTC lên 6,25 BTC. Vào ngày đó, giá Bitcoin là $8,800. Trong sáu tháng tới, nó gần gấp đôi giá. Và hôm nay, 1 BTC sẽ tiêu tốn của bạn gần 40.000 đô la.

Có lẽ ETH sẽ làm như vậy.

Tuy nhiên, một câu hỏi là liệu kỳ vọng đó đã được chiếu vào giá hiện tại. Rốt cuộc, nhiều yếu tố có thể đứng sau sự gia tăng của Bitcoin vào năm ngoái, không chỉ là một nửa. Đồng xu cũng quay trở lại từ một thị trường chán nản nhân tạo vào tháng 3 với sự bùng phát của Covid-19. Đầu tư thể chế từ MicroStrargety, Square và Tesla gây ra sự nhiệt thành.

Hơn nữa, giá của Ethereum đã tăng lên trong năm nay cùng với Bitcoin, ngay cả khi không có sự kiện giảm hiệu của mình. Vào ngày 1 tháng 1, ETH đã bán với giá dưới 800 đô la, theo dữ liệu từ danh mục theo dõi giá. Đến ngày 10 tháng 5, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.168 đô la. Và, sau khi nhúng dưới 1.800 đô la vào cuối tháng 7, nó đã lọt vào khoảng 2.600 đô la. Trong năm ngoái, giá ETH đã tăng 600%, so với 254% đối với Bitcoin.

Tất cả đều là để nói, có thể giá của ETH đã tăng lên trong dự đoán về sự thay đổi mã và sẽ không thấy nhiều sự thay đổi sau đó.

Paul Veradittakit, một đối tác với công ty đầu tư Crypto Pantera Capital, không nghĩ vậy.

“Tôi tin rằng khi chúng tôi đạt được sự nâng cấp gần hơn và đăng bài, sẽ có thêm giáo dục cho những người không có trong cộng đồng nên giá cả có thể diễn ra một chút,” ông nói giải mã. “Tôi không nghĩ rằng giá được nướng đầy đủ cho việc nâng cấp!”

Nhà đầu tư Crypto Nikhil Shamapant đã viết rằng có quá nhiều cú sốc cung cấp cho nó được định giá. Vào tháng Tư, khi giá gần mức hiện tại của nó, ông đã tính được rằng áp lực bán sẽ giảm khoảng 30% với EIP-1559, có nghĩa là sẽ có Ớt ít hơn có sẵn trên thị trường để mua.

Không chỉ vậy, nhưng thị trường có thể không có cơ hội để có được vòng bi của nó: “Khi thị trường điều chỉnh việc trật khớp nguồn cung cấp từ [một] nâng cấp EIP1559,” ông viết. “3-4 tháng sau, nó bị đánh một lần nữa với một trật khớp thậm chí lớn hơn từ việc hợp nhất để chứng minh cổ phần.”

Ông gọi sự kết hợp giữa EIP-1559 và di chuyển sắp tới đối với một chứng minh chứng khoán Ethereum 2.0 “giảm một nửa”, vì chúng sẽ giảm áp lực bán khoảng 90% so với ba lần chặn bitcoin.

Điều đó có thể nhận giá cho các mức độ không được chứng thực, chốt shamapant nó cao ở mức 150.000 đô la trong hai năm tới.

Giá đó rõ ràng là không nướng. Cho dù ý tưởng là một nửa nướng sẽ dành cho các nhà đầu tư quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây