Gary Gensler mô tả Satoshi Nakamoto là một nhà đổi mới quan trọng trong lĩnh vực mật mã và rằng “sự đổi mới của họ đã thúc đẩy sự phát triển của tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản.”

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, tin rằng cuộc cách mạng blockchain do Satoshi Nakamoto bắt đầu vào năm 2008 không chỉ là một mốt nhất thời mà còn là một đề xuất giá trị thực sự cho tương lai của Internet.

Trong một cuộc phỏng vấn với Diễn đàn An ninh Aspen hôm thứ Ba, Gesler đã nói về vai trò của mình tại Học viện Công nghệ Massachusetts khi giảng dạy về sự giao thoa giữa tài chính và công nghệ:

“[…] trong công việc đó, tôi tin rằng mặc dù có rất nhiều cường điệu giả mạo là thực tế trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng sự đổi mới của Nakamoto là có thật.”

Gensler lưu ý rằng, trong khi một số người trong khu vực công ước rằng tiền điện tử sẽ biến mất, công nghệ này có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong tương lai của ngành tài chính.

“Tôi thực sự nghĩ rằng có điều gì đó thực tế về công nghệ sổ cái phân tán, chuyển động giá trị trên internet,” anh nói.

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử coi nhận xét của Gensler có nghĩa là anh ấy đã nghiên cứu toàn bộ lĩnh vực blockchain và kết luận rằng Bitcoin là sự đổi mới thực sự duy nhất. Bản ghi địa chỉ của Gensler tới Diễn đàn Bảo mật Aspen dường như tập trung quá mức vào sách trắng về Bitcoin (BTC) do Satoshi Nakamoto xuất bản hơn một thập kỷ trước.

Gensler cho biết: “Về cơ bản, Nakamoto đang cố gắng tạo ra một hình thức tiền tư nhân không có trung gian trung gian, chẳng hạn như ngân hàng trung ương hoặc các ngân hàng thương mại,” Gensler nói trong nhận xét của mình. Mặc dù ông thừa nhận rằng không có loại tiền điện tử nào đáp ứng rộng rãi tất cả các chức năng của tiền tệ công cộng như đồng đô la, nhưng ông cho biết các tài sản như Bitcoin cung cấp một đề xuất giá trị khác:

“Về cơ bản, tài sản tiền điện tử cung cấp các phương tiện kỹ thuật số, khan hiếm để đầu tư đầu cơ. Như vậy, theo nghĩa đó, có thể nói chúng là những kho giá trị mang tính đầu cơ cao.”

Sau khi được Ủy ban Ngân hàng Thượng viện xác nhận vào tháng 4 năm nay, Gensler đảm nhận vai trò chủ tịch SEC vào tháng 6, thay thế Jay Clayton sắp mãn nhiệm, người đã hết nhiệm kỳ cùng tháng. Nhiệm kỳ năm năm của Gensler dự kiến kéo dài đến năm 2026. Ông tin tưởng vào việc tạo ra một khuôn khổ quy định “mạnh mẽ” cho tiền điện tử ở Hoa Kỳ, đặc biệt là trong các thị trường DeFi mới nổi như cho vay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây