Mô hình Bitcoin phổ biến Stock-to-Flow (S2F) cho thấy BTC đã chạm vào đường xu hướng đã từng khiến tiền điện tử bay.

Bitcoin chạm vào đường xu hướng lệch S2F


Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích tiền điện tử trên Twitter, BTC dường như vừa chạm vào đường xu hướng lệch S2F thấp hơn.

Mô hình S2F hoặc Bitcoin theo luồng giúp dự đoán giá của BTC. Cho đến nay, phương pháp này đã được chứng minh là có độ chính xác đáng kể, bên cạnh một vài điểm sai lệch.

Mô hình S2F dựa trên tỷ lệ giữa lượng dự trữ (cung ứng) và dòng chảy (sản lượng hàng năm). Mô hình có thể được áp dụng cho bất kỳ tài sản nào, không chỉ BTC. Giá trị của chỉ báo cao hơn có nghĩa là hàng hóa khan hiếm hơn.

Đây là biểu đồ S2F mới nhất cho Bitcoin trông như thế nào:

Bitcoin S2F
Bitcoin S2F
Biểu đồ BTC S2F có vẻ như đang bị lệch tiêu cực vào lúc này | Nguồn: buybitcoinworldwide.com


Như biểu đồ cho thấy, mặc dù có một số sai lệch trong những khoảng thời gian nhất định, mô hình vẫn có vẻ gần giống. Hiện tại, biểu đồ cho thấy độ lệch tiêu cực.

Bây giờ, có một chỉ báo khác, có liên quan về mức độ liên quan ở đây. Độ lệch Stock-to-Flow. Chỉ số này cho biết liệu một tài sản có được định giá thấp hơn hay không về giá trị S2F của nó.

Độ lệch S2F của BTC được tính bằng cách lấy tỷ lệ giữa giá hiện tại và giá trị S2F. Khi tỷ lệ lớn hơn 1, điều đó có nghĩa là BTC được định giá quá cao, trong khi nếu nhỏ hơn 1, tiền điện tử được cho là bị định giá thấp.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng hiện tại trong giá trị độ lệch S2F của BTC:

Bitcoin S2F deflection
Độ lệch của Bitcoin S2F
Tỷ lệ lệch BTC S2F hiện đang nhỏ hơn 1 nhiều | Nguồn: glassnode


Như biểu đồ cho thấy, có một đường xu hướng mà Bitcoin đã chạm vào trong quá khứ, ngay sau đó giá đã tăng vọt.

Có vẻ như tiền điện tử đã một lần nữa chạm vào đường này và nếu mô hình trước đây theo sau, giá có thể tăng lên.

Giá BTC


Tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin là khoảng 38 nghìn đô la, tăng 2% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, đồng tiền này đã tích lũy được 8% lợi nhuận.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá trị của tiền điện tử trong 6 tháng qua:

Bitcoin Price Chart
Biểu đồ giá bitcoin
BTC dường như một lần nữa đi xuống | Nguồn: BTCUSD trên TradingView


Sau một thời gian giảm bớt xu hướng tăng mạnh khi Bitcoin đạt 42 nghìn đô la, đồng tiền này lại một lần nữa giảm xuống. Khi đường xu hướng lệch S2F hiển thị, có thể giá có thể tăng trở lại. Tuy nhiên, đó chỉ là mô hình thực sự đúng.

Ngoài ra, một điều cần lưu ý ở đây là ngay cả khi mô hình được giữ nguyên, giá có thể không tăng ngay lập tức. Như biểu đồ độ lệch S2F cho thấy, BTC đã chạm vào đường xu hướng hai lần trong năm 2017 trước khi tăng trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây