Thượng nghị sĩ Pat Toomey cho biết: “Mặc dù Quốc hội nỗ lực để hiểu và lập pháp tốt hơn về các vấn đề xung quanh sự phát triển và giao dịch tiền điện tử, nhưng nên cảnh giác với việc áp đặt các quy định nặng nề có thể cản trở sự đổi mới.

Các nhà lập pháp đã viết một bản sửa đổi cho dự luật cơ sở hạ tầng tại Thượng viện Hoa Kỳ đề xuất loại trừ một số công ty tiền điện tử khỏi các yêu cầu báo cáo đối với các nhà môi giới.

Trong một sửa đổi từ Thượng nghị sĩ Ron Wyden của Oregon thay mặt cho ông và Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis, với sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania, các nhà lập pháp Hoa Kỳ gợi ý rằng một số điều khoản trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng không nên áp dụng cho các nhà phát triển, thợ mỏ, hoặc các công ty blockchain trong không gian tiền điện tử. Cụ thể, sửa đổi đề xuất rằng định nghĩa về nhà môi giới không bao gồm bất kỳ ai trong lĩnh vực kinh doanh “xác thực các giao dịch sổ cái phân tán”, “phát triển tài sản kỹ thuật số hoặc các giao thức tương ứng của chúng” hoặc xử lý phần mềm hoặc phần cứng khai thác.

“Bằng cách làm rõ định nghĩa về nhà môi giới, sửa đổi của chúng tôi sẽ đảm bảo các trung gian phi tài chính như thợ đào, trình xác thực mạng và các nhà cung cấp dịch vụ khác không phải tuân theo các yêu cầu báo cáo được quy định trong gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng,” Toomey nói trên Twitter.

Anh ấy nói thêm:

“Mặc dù Quốc hội nỗ lực để hiểu và lập pháp tốt hơn về các vấn đề xung quanh sự phát triển và giao dịch tiền điện tử, nhưng Quốc hội nên cảnh giác với việc áp đặt các quy định nặng nề có thể kìm hãm sự đổi mới.”


Theo lãnh đạo phe đa số Chuck Schumer, Thượng viện đang có kế hoạch bỏ phiếu về nhiều sửa đổi đối với dự luật cơ sở hạ tầng, HR 3684, hôm nay. Trong số những điều khác, dự luật đề xuất thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp xử lý tiền điện tử và mở rộng yêu cầu báo cáo đối với các nhà môi giới, yêu cầu các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS).

Tuy nhiên, sửa đổi được đề xuất từ ​​Wyden, Lummis và Toomey có khả năng loại bỏ một số yêu cầu báo cáo, nếu các công ty tiền điện tử không được coi là “nhà môi giới” trong dự luật. Theo bộ ba, không có gì trong bản sửa đổi được đề xuất có bất kỳ ảnh hưởng nào đến một số luật hiện hành quản lý tiền điện tử, bao gồm Đạo luật chứng khoán năm 1933 và Đạo luật giao dịch chứng khoán năm 1934.

Thượng nghị sĩ Ohio Rob Portman, một trong những nhà lập pháp đứng sau HR 3684, cho biết trên Twitter ngày hôm qua rằng luật “không áp đặt các yêu cầu báo cáo mới đối với các nhà phát triển phần mềm, thợ đào tiền điện tử, nhà khai thác nút hoặc những người không phải là nhà môi giới khác.” Gọi phần về các nhà môi giới là “điều khoản thông thường”, Portman tuyên bố rằng các công ty tiền điện tử chỉ đơn giản là “phải tuân thủ các nghĩa vụ báo cáo thông tin tiêu chuẩn”.

Hiệp hội Blockchain, Coinbase, Coin Center, Ribbit Capital và Square đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất sửa đổi ngày hôm nay, đưa ra một tuyên bố chung rằng ngôn ngữ của dự luật cơ sở hạ tầng trên tiền điện tử “sẽ đặt ra những yêu cầu không thể thực hiện được đối với một ngành công nghiệp non trẻ”. Các công ty đề nghị các nhà lập pháp lấy ý kiến ​​phản hồi của công chúng do tác động tiềm tàng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Các công ty cho biết: “Việc làm rõ điều khoản để giải quyết mối lo ngại của chúng tôi sẽ không ảnh hưởng đến các yêu cầu báo cáo trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động thay mặt cho khách hàng. “Chúng tôi hỗ trợ các yêu cầu báo cáo hợp lý và phù hợp với các yêu cầu áp dụng cho các dịch vụ tài chính truyền thống.”

Thượng viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ nghỉ giải lao bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, có nghĩa là có thể không có khả năng tất cả các sửa đổi đối với dự luật cơ sở hạ tầng sẽ được giải quyết – hoặc bản thân luật sẽ được thông qua – cho đến khi nó được triệu tập lại vào tháng 9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây