Bài học rút ra chính

  • CipherTrace đã phát hành một bộ công cụ theo dõi Monero.
  • Bộ công cụ này là kết quả của sự tài trợ từ Bộ Dịch vụ Nội địa Hoa Kỳ bắt đầu vào năm ngoái.
  • Cộng đồng Monero nghi ngờ về tính hiệu quả của công cụ này.


Công ty phân tích chuỗi khối CipherTrace đã công bố phát hành một bộ công cụ theo dõi để sử dụng với đồng tiền riêng tư Monero.

CipherTrace cung cấp các công cụ theo dõi


Theo báo cáo, bộ công cụ Monero của CipherTrace cho phép khách hàng của công ty truy tìm nguồn tiền “ngược lại từ giao dịch quan tâm đến nguồn của nó”. Nó cũng bao gồm các công cụ trực quan cho mục đích đó.

Giám đốc điều hành CipherTrace Dave Jevans tuyên bố rằng bộ công cụ truy tìm “tăng cường khả năng tồn tại của các đồng tiền riêng tư trong dài hạn” bằng cách cho phép các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử khác tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền (AML).

Công ty có kế hoạch tính phí 16.000 đô la mỗi năm cho mỗi người dùng đối với bộ công cụ, bộ công cụ này sẽ có sẵn cho những người dùng CipherTrace hiện tại — chủ yếu là các tổ chức và cơ quan chính phủ.

CipherTrace cũng đã đăng ký hai bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho bộ công cụ.

Bộ công cụ Monero được DHS tài trợ


Thông cáo báo chí của ngày hôm nay nói rằng các công cụ này “dựa trên nghiên cứu do Bộ An ninh Nội địa tài trợ một phần”.

CipherTrace ban đầu công bố công cụ của mình cho DHS vào tháng 8 năm 2020. Các nhà nghiên cứu của Monero nhanh chóng chỉ trích công ty vì đã không chứng minh được một phương pháp truy tìm khả thi. Không giống như hầu hết các blockchain, Monero dựa vào các địa chỉ ẩn và các tính năng bổ sung khác khiến việc phân tích giao dịch trở nên khó khăn nếu không muốn nói là không thể.

Thông báo của ngày hôm nay không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về cách sản phẩm theo dõi của CipherTrace thực sự hoạt động và do đó, hầu hết những lời chỉ trích ban đầu từ cộng đồng Monero vẫn còn nguyên.

Gần đây hơn, Monero Outreach đã bác bỏ bộ công cụ này là phần mềm hơi chỉ hứa hẹn sự phát triển trong tương lai. Bây giờ CipherTrace đã phát hành công cụ, những lời chỉ trích cụ thể đó dường như là không chính xác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây