Tóm tắt

  • Công ty nội thất Ethan Allen sẽ thay đổi mã cổ phiếu của mình từ ETH sang ETD, một phần do sự nhầm lẫn với tiền điện tử ETH của Ethereum.
  • Giá của Ethan Allen đã tăng hơn 50% vào đầu năm nay khi Ethereum đang tăng và tương tự đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong vài tháng qua.


Khi giá cổ phiếu của nhà bán lẻ đồ nội thất người Mỹ Ethan Allen tăng hơn 50% trong đợt bùng nổ thị trường tiền điện tử vào đầu năm nay, một số người đã tự hỏi: có phải một số nhà đầu tư đang mua nhầm ETH, khiến Ethan Allen nhầm lẫn giữa Ethan Allen với Ethereum?

Tuần này, Ethan Allen đã xác nhận một cách hiệu quả suy đoán đó bằng cách công bố kế hoạch thay đổi mã cổ phiếu của mình.

Vào cuối ngày thứ Tư, Ethan Allen Interiors Inc. đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi mã giao dịch chứng khoán New York từ ETH sang ETD bắt đầu từ thứ Hai, ngày 16 tháng 8. Và để rất rõ ràng là tại sao, công ty đã trích dẫn sự nhầm lẫn xung quanh tên ETH của chính Ethereum. tiền điện tử.

“Chúng tôi cũng tin rằng sự thay đổi này sẽ giúp phân biệt tốt hơn tin tức Ethan Allen với tin tức Ethereum trong kết quả tìm kiếm, vì Ethereum thường được viết tắt là ETH”, Chủ tịch, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Farooq Kathwari, cho biết trong một thông cáo. Kathwari cũng trích dẫn sự thay đổi của công ty đối với dịch vụ thiết kế nội thất, với mã cổ phiếu mới sử dụng chữ “D” cho “thiết kế”.


Giá cổ phiếu của Ethan Allen đã tăng từ chỉ hơn 20 đô la vào đầu năm lên mức cao nhất năm 2021 trên 32 đô la vào tháng 5. Tuy nhiên, giống như thị trường tiền điện tử cho đến gần đây, giá cổ phiếu đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhanh chóng sau đó, với giá của Ethan Allen hiện đang ở mức 23,96 đô la vào thời điểm viết bài này. Tuy nhiên, giá vẫn tăng hơn 18% kể từ đầu năm, với mức tăng gần 3% kể từ khi kết thúc hoạt động kinh doanh ngày hôm qua.

Bản thân Ethereum đã mất hơn một nửa giá trị sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại gần 4.357 đô la vào ngày 12 tháng 5. Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã giảm vào tháng 5, do các yếu tố như Tesla thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do môi trường. tác động của việc khai thác, cộng với sự không chắc chắn xung quanh cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Giá Ethereum đã giảm xuống dưới 2.000 đô la trong nhiều lần sau đó, gần đây nhất là vào ngày 21 tháng 7, theo CoinGecko.

Tuy nhiên, mức giá đó đã tăng dần trong hai tuần qua và được tăng lên vào ngày hôm nay nhờ sự ra mắt của hard fork London, một bản nâng cấp mạng Ethereum. Bản nâng cấp bao gồm EIP-1559, thay đổi cách tính phí giao dịch đồng thời “đốt” các khoản phí đó hoặc loại bỏ một số tiền điện tử khỏi lưu thông.

Hơn 2.175 ETH (6,1 triệu đô la) đã được đốt kể từ sáng nay và yếu tố giảm phát mới — cắt giảm nguồn cung tổng thể của ETH — cũng được chốt là sẽ giúp tăng giá hôm nay. ETH đã tăng khoảng 7% vào sáng nay và hiện đang ở mức giá trên 2.800 đô la, một mức chưa được giữ kể từ đầu tháng 6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây