Các cuộc gọi quay trở lại 20.000 đô la hoặc thậm chí thấp hơn rất nhiều sau khi Bitcoin sụp đổ 50% và đưa thị trường vào trạng thái giảm giá. Tuy nhiên, ý tưởng cho rằng Bitcoin đã chạm đáy đang bắt đầu rộng rãi. Tuyên bố đó cũng là một yếu tố thúc đẩy kép, tham chiếu đến một mẫu biểu đồ tiềm năng hỗ trợ thêm cho lý thuyết.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về mô hình đáy nêm mở rộng tiềm năng, các điều kiện thị trường gần đây phù hợp như thế nào và điều gì sẽ xảy ra nếu mô hình xác nhận.

Trường hợp đáy đang bắt đầu hình thành

Giá Bitcoin đã giảm từ mức cao được thiết lập trong quý 2 khoảng 65.000 đô la xuống mức thấp nhất là 28.000 đô la hiện tại. Một vụ tai nạn vội vã như vậy đã xóa sổ cuộc biểu tình của cả năm cho đến nay, đủ để khiến ngay cả những tay mạnh nhất cũng phải giảm giá.

Xu hướng giảm giá đã không thể kéo giá mỗi BTC xuống thấp hơn mức đã nêu ở trên. Xu hướng tăng giá cũng yếu như nhau, nhưng một bên sẽ sớm nhượng bộ. Sự giằng co và bật lên qua lại thông qua phạm vi giao dịch mở rộng, đã khiến hành động giá Bitcoin hình thành mô hình đáy mở rộng tiềm năng.

Mô hình được đề cập được gọi là đáy mở rộng, là một hình nêm mở rộng truyền thống với mức giảm một phần cuối cùng trước khi cất cánh để kiểm tra lại mức cao. Nếu giá Bitcoin có thể lấy lại những mức cao đó, thị trường tăng giá sẽ quay trở lại với nhiều động lực hơn trước.

bitcoin broadening wedge bottom
BTC có đang hình thành đáy mở rộng không? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Mở rộng mô hình đáy có thể là nhu cầu tăng giá của Bitcoin

Các mẫu biểu đồ có đủ hình dạng và kích cỡ. Một số hình dạng phổ biến nhất là hình tam giác hoặc hình nêm, thể hiện hành động giá hội tụ thành đỉnh. Nêm cũng có thể mở rộng ra bên ngoài và phạm vi giao dịch bên trong chúng cũng mở rộng.

Sau khi chạm vào đường xu hướng trên cùng lần cuối trước khi cất cánh, sự sụt giảm một phần tìm thấy hỗ trợ nằm ngang xung quanh nơi xảy ra lần chạm đầu tiên của đường xu hướng. Với việc hỗ trợ được kiểm tra lại và không thể đẩy xuống thấp hơn, giá sẽ vượt qua ranh giới trên.

Dựa trên quy tắc đo lường, mục tiêu sẽ được thực hiện từ điểm chạm thấp nhất của đường xu hướng dưới cùng đến đỉnh, sau đó được áp dụng tại điểm phá vỡ. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ đưa giá Bitcoin trở lại khoảng 60.000 đô la, nơi nó sẽ cần phải chứng minh rằng đợt tăng giá vẫn còn hiệu lực.

Việc không khôi phục lại mức kháng cự cũ và chuyển nó sang vùng hỗ trợ, có thể dẫn đến một lần thử khác với mức giá dưới 28.000 đô la – và với nhiều động lực hơn ở phía sau, sự giảm giá cuối cùng có thể thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây