Bitcoin đã tăng gần 43.000 đô la vào thứ Sáu khi các vị thế bán khống tiếp tục giảm từ đợt bán tháo quý thứ hai. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường tăng khoảng 1% trong tuần qua so với mức tăng 17% của ether trong cùng kỳ.

Một số nhà phân tích lạc quan về cuộc biểu tình tiền điện tử rộng rãi và nhận thấy sự tăng giá hơn nữa, đặc biệt là đối với ether. Vào thứ Năm, ether đã tăng vượt 2.600 đô la khi nâng cấp hard fork mới nhất, được gọi là “London”, chính thức được kích hoạt trên mạng blockchain Ethereum.

Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Tâm trạng lạc quan dường như đã quay trở lại thị trường tiền điện tử. “Tuy nhiên, sự hỗn loạn mà chúng tôi đã thấy trên thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây khó có thể lắng xuống.”

Giá mới nhất


Tiền điện tử:

  • Bitcoin (BTC) $ 42,815 + 4,53%
  • Ether (ETH) $ 2.924,1 + 4,57%


Thị trường truyền thống:

  • S&P 500: 4436,5 + 0,17%
  • Vàng: $ 1761 -2,41%
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,309%, so với mức 1,219% vào thứ Năm.

“BTC cũng đang thể hiện sức mạnh, dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào tuần tới, vì nó đã thoát ra khỏi xu hướng giảm ngày hôm nay đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 4,” Marcus Sotiriou, nhà giao dịch tại Vương quốc Anh viết. nhà môi giới tài sản kỹ thuật số có trụ sở GlobalBlock, trong một email gửi tới CoinDesk.


Từ góc độ kỹ thuật, mức tăng của bitcoin trên 42.000 đô la là một dấu hiệu đáng khích lệ. Hành động giá mạnh mẽ của ngày thứ Sáu là một nỗ lực để vượt lên trên xu hướng giảm trung hạn, nếu được xác nhận, có thể mang lại mức tăng hơn nữa đối với mức kháng cự 50.000 đô la đến 55.000 đô la.

Kevin Kang, hiệu trưởng sáng lập của quỹ đầu cơ tiền điện tử BKCoin Capital, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk: “Thị trường đã bị bán quá mức trong một thời gian. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang tiếp tục thị trường tăng giá trong những tháng tới.”

Hoạt động tăng giá của Ether


Phần lớn hoạt động quyền chọn ether tập trung vào cuộc đình công cao hơn, cuộc gọi thời lượng dài hơn hoặc cược tăng.

Dữ liệu do Laevitas có trụ sở tại Thụy Sĩ cung cấp cho thấy khối lượng ether trên Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất, đã tăng hơn 50.000 ETH lên 153.000 ETH (424 triệu USD) trong 24 giờ qua. Điều đó đưa nó lên mức cao nhất kể từ cuối tháng Năm. Trên Deribit, một hợp đồng quyền chọn ether đại diện cho 1 ETH.

Nhìn chung, quyền chọn mua đã đăng ký hoạt động cao hơn quyền mua và các tùy chọn phổ biến nhất là các cuộc gọi hết hạn vào tháng 3 năm 2022 với giá thực tế là 50.000 đô la và 40.000 đô la, Omkar Godbole của CoinDesk viết.

Biểu đồ cho thấy khối lượng quyền chọn mua / bán ether trong tất cả các lần hết hạn.
Nguồn: Laevitas


Hoạt động tăng giá gần đây xung quanh việc nâng cấp mạng Ethereum đã góp phần vào hiệu suất vượt trội của ether so với bitcoin, mặc dù có sự biến động lớn hơn. Biểu đồ dưới đây cho thấy ether có xu hướng dễ bay hơi hơn bitcoin.

Biểu đồ cho thấy sự biến động hàng năm của bitcoin và ether.
Nguồn: Nghiên cứu CoinDesk


Khối lượng giao dịch bitcoin


Tổng khối lượng chuyển của Bitcoin (được điều chỉnh theo thực thể) đã tăng lên 7,48 tỷ đô la mỗi ngày trong 14 ngày qua, cho thấy hoạt động lớn hơn trên blockchain khi giá tiền điện tử tăng lên, theo Glassnode.

Các giao dịch có quy mô hơn 1 triệu đô la, chiếm khoảng 46,5% tổng khối lượng giao dịch, (khoảng 25 đô la BTC), đã tăng lên, Glassnode lưu ý.

Bitcoin: Phân tích tổng khối lượng chuyển theo kích thước (được điều chỉnh theo thực thể))
Nguồn: Glassnode


“Điều chỉnh thực thể” là một phương pháp mà Glassnode phát triển để đo khối lượng trên chuỗi đã thực sự đổi chủ. “Các thực thể được định nghĩa là một cụm địa chỉ được kiểm soát bởi cùng một thực thể mạng và được ước tính thông qua các thuật toán phân nhóm nâng cao và phân nhóm độc quyền của Glassnode,” Glassnode viết. (Đọc thêm tại đây.)

Khối lượng LINK, MATIC, ETH tăng


Theo sàn giao dịch, đã có sự gia tăng ổn định về khối lượng của LINK trên Coinbase. Con số đã tăng 35% kể từ khi giao thức phát hành bộ hợp đồng thông minh v0.10.10 vào ngày 25 tháng 7, bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho Lạc quan. Khối lượng giao dịch tại MATIC đã giảm trong tuần này.

Coinbase


Trong khi đó, vào ngày 4 tháng 8, một ngày trước EIP 1559, khối lượng của ether đã vượt xa bitcoin tới 61%.

Nguồn: Coinbase


Altcoin và DeFi roundup

  • Chuỗi thông minh Binance đánh bại Ethereum bởi một số chỉ số: Trong tập mới nhất của cuộc thi blockchain, Binance Smart Chain, chuỗi khối công khai được hỗ trợ bởi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, một lần nữa đã vượt qua chuỗi khối Ethereum trong các giao dịch hàng ngày. BSC trước đây đã đánh bật Ethereum về số lượng giao dịch vì sự thành công của PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung trên BSC rất phổ biến giữa cơn sốt tài chính phi tập trung (DeFi). Tuy nhiên, lần này, thành công của Binance đến nhờ một trò chơi tương đối ít được biết đến trên BSC có tên “CryptoBlades”.
  • SEC buộc tội Công ty được gọi là DeFi vì bị cáo buộc gian lận số tiền 30 triệu đô la Mỹ: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội những gì họ mô tả là người cho vay tài chính phi tập trung, Đối tác tín dụng Blockchain (d / b / a DeFi Money Market) và hai trong số các giám đốc điều hành hàng đầu của nó vì đã huy động được 30 triệu đô la thông qua các dịch vụ bị cáo buộc gian lận . Vụ việc này là vụ đầu tiên của cơ quan liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi, theo SEC.


Các thị trường khác


Hầu hết các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đã kết thúc cao hơn vào thứ Sáu. Trên thực tế, mọi thứ đều trong màu xanh lá cây ngoại trừ các stablecoin được liên kết với đồng đô la.

Những người chiến thắng đáng chú ý vào 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

filecoin (FIL) + 8,88%

polkadot (DOT) + 8,12%

uniswap (UNI) + 6,32%

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây