Theo phân tích mới nhất của Messari, MakerDAO đã vượt qua một cột mốc tăng trưởng đáng kể khi tạo ra hơn 63 triệu đô la trong năm qua.

Thu nhập đến từ nhiều nguồn khác nhau. Một trong những nguyên nhân lớn nhất của sự tăng trưởng đối với MakerDAO là đồng ổn định DAI đã có mức tăng trưởng 46 lần về tổng nguồn cung trong 12 tháng qua. Bây giờ chúng ta có thể coi MakerDAO và stablecoin của nó, là stablecoin phi tập trung thành công nhất trên thị trường. Mã thông báo MKR cũng đã được hưởng lợi từ sự tăng trưởng.

Cho thấy tiềm năng của stablecoin phi tập trung


MakerDAO là một trong những tác nhân có ảnh hưởng nhất trong ngành DeFi. Giao thức đề xuất một mô hình phi tập trung cho stablecoin và giới thiệu DAI. Đồng ổn định này đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm qua. Chúng tôi có thể mong đợi nó sẽ phát triển hơn nữa khi ngày càng có nhiều người dùng chuyển từ các stablecoin truyền thống sang các loại tiền phi tập trung. Báo cáo mới nhất của Messari cho thấy DAI đã tăng tổng nguồn cung lên 46 lần trong năm qua. Nguồn cung cấp này đã mang lại thu nhập hơn 63 triệu đô la cho MakerDAO.

Nhóm đằng sau giao thức Maker và stablecoin DAI có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ sản phẩm của họ. Một trong số đó là thu lãi từ các khoản cho vay quá tập trung. Bên cạnh đó, có một mô-đun ổn định giá trong giao thức này mang lại doanh thu cho MakerDAO từ phí giao dịch stablecoin. Một nguồn thu khác đến từ phí được tính trên các hầm thanh lý.

Như đã đề cập ở trên, sự phát triển của MakerDAO cũng dẫn đến sự tăng trưởng cho mã thông báo MKR. Đó là mã thông báo quản trị của MakerDAO với nhiều trường hợp sử dụng. Một trong số đó là khả năng bỏ phiếu đối với những thay đổi đối với giao thức. Bên cạnh đó, MKR được sử dụng khi việc thanh lý sẽ không bao gồm đầy đủ DAI còn tồn đọng. giao thức bạc hà và đấu giá MKR để bù đắp.

MakerDAO và cộng đồng của nó không bị giới hạn và dừng lại bởi sự phát triển gần đây. Họ luôn tìm kiếm nhiều hơn trong giao thức và muốn biến nó trở thành lựa chọn hàng đầu về các loại stablecoin phi tập trung. Có một số mốc quan trọng trong lộ trình của MakerDAO và DAI trong những tháng tới. Một trong số đó là triển khai mô-đun bạc hà flash.

Mô-đun mới giúp người dùng có thể đúc mã thông báo DAI với các điều kiện vay đơn giản nhất. Kết quả cuối cùng sẽ là các bước dễ dàng hơn để hưởng lợi từ các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trong không gian DeFi. Một cột mốc quan trọng khác trong lộ trình của MakerDAO là giới thiệu Mô-đun Gửi tiền Trực tiếp DAI của Maker hoặc D3M khi hợp tác với Aave. Mô-đun mới giúp bạn có thể sử dụng DAI trên Aave.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây