Trong một lá thư gửi cho các nhà đầu tư, Daniel Loeb, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ có trụ sở tại New York, Third Point Management đã nhắc lại quan điểm tích cực của công ty ông đối với tiền tệ kỹ thuật số. Trong thư, Loeb lưu ý tiềm năng của công ty trong việc liên tục tài trợ cho các công ty tiền điện tử sáng tạo giống như nó đã làm với các công ty như CipherTrace, Bitwise và FTX Deri phái Exchange.

Các quỹ phòng hộ đã được hướng tới với các khoản đầu tư vào hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số trong năm qua, giúp đưa giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) lên mức cao mới. Sự gia nhập trực tiếp hoặc gián tiếp của các công ty quản lý tài chính chính thống như Third Point đặc biệt là một triển vọng tốt cho hệ sinh thái tiền điện tử, vì nó cho thấy ngành này đang đạt được sự trưởng thành.

Mặt trái của quy định

Khi hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số phát triển và chuyển sang ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la, sự chú ý và quan tâm của các nhà quản lý đã được hồi sinh. Trong điều mà nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử coi là một cách để ngăn chặn những tiến bộ trong ngành đang phát triển, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn kiên quyết về việc phê duyệt một sản phẩm Bitcoin ETF. Điều này không giống như nhiều nền kinh tế tiên tiến bao gồm Brazil, Đức, Canada và Thụy Sĩ với các sản phẩm tương tự như vậy.

Tuy nhiên, Daniel Loeb lại nhìn nhận mọi thứ theo cách khác, làm nổi bật xu hướng đột phá của công nghệ.

“Mặc dù tiền điện tử được mọi người xem như một loại tài sản thay thế (và đầu cơ), chúng tôi bị hấp dẫn nhất bởi tiềm năng của nó để trở thành một công nghệ đột phá, tác động đến nhiều vùng của nền kinh tế. Nó có tất cả các đặc điểm hấp dẫn của sự đổi mới đột phá: bao gồm và tiếp cận nhiều hơn, một mô hình phi tập trung cung cấp tính minh bạch duy nhất, (có khả năng) tốc độ nhanh hơn với chi phí thấp hơn và cảm giác độc lập cho người dùng và nhà phát triển, ”ông viết trong bức thư.

Rút ra lưu ý này, nhà đầu tư Tỷ phú có quỹ nắm giữ hơn 17 tỷ đô la trong Tài sản đang được Quản lý (AUM) cho biết công ty sẽ tiếp tục đầu tư chiến lược vào hệ sinh thái tiền điện tử.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi nhiều khoản đầu tư hơn trong danh mục đầu tư và nhìn thấy cơ hội cho một số lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi,” Loeb nói, không quên tác động của sự biến động mà ngành tạo ra. Chúng tôi đã xác định mức độ tiếp xúc với không gian tương xứng với rủi ro đáng kể về vốn. Giống như nhiều loại tài sản mới nổi, chúng tôi dự đoán sự biến động cực mạnh về giá cả và tâm lý, nhưng những lo ngại này bị thu hẹp bởi tiềm năng đột phá đáng kinh ngạc do công nghệ này mang lại. ”

Trong khi Capitol hill tìm cách đưa các điều khoản tiền điện tử vào dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng đã gây ra sự chia rẽ giữa các nhà lập pháp, tính độc đáo vốn có của công nghệ này đáng chú ý đang được tất cả mọi người chấp nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây