Doanh thu từ máy khai thác bitcoin đã tăng 15,8% trong tháng 7 lên 971,83 triệu đô la. Sự gia tăng doanh thu của thợ đào này đến sau ba tháng giảm liên tiếp sau mức cao nhất mọi thời đại là 1,75 tỷ đô la vào tháng Năm.

Doanh thu khai thác bitcoin hàng ngày (7DMA) cũng đang tăng lên kể từ mức thấp 20,02 triệu đô la vào ngày 3 tháng 7. Hiện tại, nó là khoảng 40 triệu đô la, vẫn còn thấp hơn so với mức đỉnh cao nhất là 67,17 triệu đô la vào ngày 11 tháng 5.

Ngược lại, doanh thu của các thợ đào Ether đã giảm 2,4% xuống 1,08 tỷ đô la vào tháng 7 sau khi đạt mức cao nhất vào tháng 5 ở 2,41 tỷ đô la. Doanh thu khai thác Ether hàng ngày (7DMA), đã giảm kể từ 130,32 triệu đô la vào ngày 15 tháng 5, đang tăng trở lại, hiện ở mức 46,18 triệu đô la.

Mặc dù doanh thu của thợ đào giảm, nhưng thợ đào Ether đang có được doanh thu cao hơn nhiều trong tháng thứ ba liên tiếp so với thợ đào Bitcoin. Đây cũng là khoảng thời gian dài nhất được ghi nhận mà doanh thu từ công cụ khai thác Ether cao hơn doanh thu của công cụ khai thác Bitcoin.

Doanh thu khai thác hàng ngày của Ether đã giảm xuống mức thấp nhất là 30,84 triệu đô la vào ngày 22 tháng 7, được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng 1. Sự sụt giảm này chủ yếu được thúc đẩy bởi phí giao dịch, đã giữ trên 15 triệu đô la kể từ tháng 2 để tăng lên 74,65 triệu đô la vào thời điểm cao nhất, chỉ giảm xuống 4,23 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6. Phí giao dịch hiện đang hướng tới 12 triệu đô la.

Trung Quốc đóng cửa là một điều may mắn


Trong khi các thợ đào Bitcoin đang kiếm được lợi nhuận lớn khi giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 65 nghìn đô la vào giữa tháng 4, các công ty khai thác hiện đang bỏ túi lợi nhuận thậm chí còn cao hơn khi giá của BTC là khoảng 43 nghìn đô la.

Điều này là nhờ vào cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đã làm tăng lợi nhuận cho các thợ đào bên ngoài đất nước như Quebec, Texas, Kazakhstan và Malaysia, nơi các thợ đào tiếp tục khai thác trong khi tỷ lệ băm và độ khó của mạng Bitcoin giảm đáng kể.

Các công ty khai thác đang hoạt động đã phải trả khoảng 3,6 tỷ đô la mỗi năm cho điện năng, dựa trên ước tính rằng chi phí trung bình của các nhà sản xuất ở mức 5 xu cho mỗi kilowatt giờ (kWh) và giá dao động từ 2 xu ở Argentina và 3 xu ở Kazakhstan đến 8 cent trở lên ở Mỹ Theo Alex de Vries, một nhà kinh tế người Hà Lan có trang web Digiconomist theo dõi lượng khí thải carbon của Bitcoin, trước khi Trung Quốc đóng cửa, vốn chiếm ít nhất 50% tổng số cổ phiếu khai thác, các thợ mỏ đã chi 7,2 tỷ USD cho điện.

Trong khi những người khai thác này ở những nơi khác trên thế giới phải trả cùng một khoản chi phí điện, tiền thuê nhà, bảo hiểm và nhân công, thì cơ hội kiếm được 6,25 BTC mới được tạo ra của họ tăng lên.

Bitfarms có trụ sở tại Quebec, được thành lập vào năm 2017, đã khai thác tổng cộng 178 BTC vào tháng 2 và tạo ra khoảng 7,8 triệu đô la “lợi nhuận khai thác”, với chi phí khai thác cho mỗi Bitcoin kiếm được lên tới 8.400 đô la.

Sau đó, vào tháng trước, nó đã khai thác được 391 BTC, gấp đôi số tiền tháng Hai mà họ đặt được ước tính 14 triệu đô la lợi nhuận khai thác, nhiều hơn 80% so với tháng Hai, trong khi chi phí của họ vẫn không đổi.

Điều này đã xảy ra trong khi giá BTC nằm trong khoảng $ 29k đến $ 42k vào tháng 7 và hiện đã bắt đầu phục hồi.

Tuy nhiên, tất nhiên, với việc các thợ đào Trung Quốc trực tuyến trở lại đã chuyển ra nước ngoài như đã thấy trong độ khó và tỷ lệ băm đang phục hồi, sự cạnh tranh sẽ lại gia tăng và lợi nhuận sẽ bình thường hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây