Bản nâng cấp Alonzo Purple được nhiều người mong đợi của Cardano đã bắt đầu tiếp xúc (onboarding) người dùng vào mạng thử nghiệm của nó, theo một chủ đề Twitter gồm 12 phần của nhà phát triển Input Output Hong Kong.

Tóm tắt

  • Alonzo Purple là giai đoạn thứ ba và cuối cùng của quá trình nâng cấp Alonzo, sau Blue và White, và khi hoàn thành sẽ là testnet Cardano công khai đầu tiên hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Alonzo White, ra mắt vào giữa tháng 7, đã hỗ trợ các hợp đồng thông minh, nhưng chỉ dành cho một nhóm kín gồm 500 người dùng. Nó cũng đã cho phép đúc NFT, chẳng hạn như trong sự kiện “Liveminting” gần đây được tổ chức giữa Input Output Hong Kong và Wolfram Blockchain Labs vào cuối tháng trước.
  • Dự kiến ​​sẽ hỗ trợ đầy đủ cho các hợp đồng thông minh trên mạng vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Sau khi nâng cấp hoàn tất, mạng thậm chí còn được mong đợi sẽ hỗ trợ bộ chuyển đổi ERC20, cho phép mã thông báo Ether có thể chạy trên đó. Quá trình phát triển của Cardano được chia thành năm nhóm cập nhật, với Alonzo đánh dấu sự hoàn thành của kỷ nguyên “Goguen”. Theo thứ tự triển khai, các thời đại là: Byron Shelley, Gogun, Basho và Voltaire.
  • Giám đốc điều hành và người sáng lập IOHK Charles Hoskinson cho biết về bản cập nhật qua một video trên Twitter: “[Alonzo’s] mượt hơn rất nhiều so với Byron và Shelley, rất nhiều thứ đang được nâng cấp, nhưng quá trình nâng cấp đã được tinh chỉnh đến mức đáng kinh ngạc, chúng tôi có thể lật một công tắc như một hệ sinh thái và nó chỉ hoạt động ở phía bên kia. “
  • ADA – đồng tiền bản địa của mạng Cardano – đã chứng kiến ​​sự cải thiện giá vừa phải sau thông báo, tiếp tục xu hướng tăng kể từ cuối tháng 7, khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 1,0251 đô la Mỹ. Cuối tuần qua, nó dao động quanh mức cao 1,47 đô la Mỹ trước khi giảm trở lại vào tuần làm việc. Nó được giao dịch ở mức 1,41 đô la Mỹ vào thời điểm báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây