Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mike Lee đã đưa ra lo ngại rằng việc áp dụng điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la sẽ kìm hãm sự đổi mới và khiến người Mỹ trở nên nghèo hơn. Ông giải thích rằng tiền điện tử không giống như chứng khoán và không thể được quản lý bằng các chính sách giống nhau, lưu ý rằng làm như vậy sẽ thúc đẩy sự đổi mới ra nước ngoài.

Thượng nghị sĩ Mike Lee cảnh báo việc thông qua luật chưa được chứng minh sẽ ngăn cản sự đổi mới


Trong khi nêu ra những lo ngại của ông về nhiều điều khoản trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la trong phiên họp Thượng viện hôm thứ Bảy, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mike Lee từ Utah đã thu hút sự chú ý đến điều khoản về tiền điện tử, mà ông mô tả là “một ngành đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ”.

Ông lưu ý rằng điều khoản tiền điện tử “tìm cách yêu cầu những người mua và bán tiền điện tử phải đối xử với nó theo cách giống như cách họ trao đổi chứng khoán”.

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ lập luận rằng tiền điện tử “rất khác so với chứng khoán”. Ông nói thêm: “Đây không chỉ là cổ phiếu. Đó là một cái gì đó rất khác. Đó là một phương tiện trao đổi, nếu được áp dụng rộng rãi hơn, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều hoạt động kinh tế và nhiều đổi mới trong Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ”.

Anh ta cảnh báo:

Trên thực tế, nếu chúng tôi thông qua dự luật này, đánh dấu lời nói của tôi, nó sẽ có tác động lạnh đến sự đổi mới trong lĩnh vực này… Những nơi bên ngoài Hoa Kỳ cũng có thể là những nơi thu được lợi ích liên quan đến luật pháp ở đây ở Hoa Kỳ nếu chúng ta áp dụng một chiến lược chưa được chứng minh, chưa được thử nghiệm, chưa biết.

Thượng nghị sĩ Lee tiếp tục: “Những gì bạn sẽ thấy là chuyến bay của đổi mới và các khoản đầu tư liên quan đến đổi mới, đến các địa điểm nước ngoài trên toàn cầu.”

Ông cảnh báo rằng chính phủ đang “cố gắng áp dụng các chính sách quy định đã có từ nhiều thập kỷ cho một hình thức trao đổi hoàn toàn mới – một hình thức trao đổi mà theo đó, rất coi trọng quyền riêng tư của những người trao đổi trong đó.”

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh: “Nếu những gì bạn đang làm lấy đi giá trị đó bằng cách yêu cầu tất cả chúng phải được đăng ký và tiết lộ công khai bằng cách cho phép chính phủ liên bang có khả năng xem xét nó, bạn sẽ kìm hãm sự đổi mới, bạn” sẽ khiến nhiều người khó chịu, và bạn sẽ khiến người Mỹ trở nên nghèo hơn. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây