Người đàn ông 27 tuổi người Israel Afek Zard sẽ ngồi tù 8 năm tiếp theo khi anh ta lấy trộm số tiền điện tử trị giá gần 7 triệu đô la từ một người bạn.

Afek Zard – một cư dân Israel – sẽ dành 8 năm tiếp theo sau song sắt vì trộm 75.000 đồng DASH trị giá 22 triệu Shekels hoặc khoảng 7 triệu USD từ một người bạn thân. Ngoài thời gian ngồi tù, người đàn ông này sẽ phải nộp phạt 1,5 triệu USD và bồi thường 80.000 USD cho nạn nhân.

Cẩn thận với bạn bè khi giao dịch với tiền điện tử


Tòa án quận Be’er Sheva đã kết án 8 năm tù Afek Zard, 27 tuổi, người đã biển thủ 75.000 đồng tiền kỹ thuật số trị giá khoảng 6,8 triệu đô la. Hơi ngạc nhiên, nạn nhân của người đàn ông lại là một người bạn.

Theo các nhà chức trách, Zard – người đã có kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử – là khách quen tại nhà của bạn mình và thậm chí còn có chìa khóa riêng. Thật không may cho nạn nhân, tên tội phạm đã lợi dụng tình bạn đó và một ngày nọ đã hack máy tính của anh ta và lấy cắp thông tin chi tiết về ví kỹ thuật số của anh ta bao gồm 75.000 đồng DASH.

Vào thời điểm gây án, lượng tiền điện tử trị giá khoảng 6,8 triệu đô la dưới dạng một đơn vị DASH được giao dịch ở mức 82,5 đô la. Sau cuộc điều tra, Zard phủ nhận mọi cáo buộc chống lại anh ta và từ chối cung cấp mật khẩu cho máy tính và điện thoại di động của chính anh ta. Vì vậy, cảnh sát điều tra đã không thể tịch thu số tài sản trộm cắp được.

Tuy nhiên, Thẩm phán Yoel Eden phán quyết rằng lời khai của Zard không đáng tin cậy và anh ta thực sự có tội. Tòa án đã kết tội anh ta một số tội danh như xâm nhập vào tài liệu máy tính, rửa tiền, tội gian lận theo Sắc lệnh thuế thu nhập, và tội trộm cắp trầm trọng hơn.


Trên thực tế, phía công tố đã yêu cầu Zard ít nhất 12 năm tù vì đây là một tội danh nghiêm trọng liên quan đến một loại tiền tệ mới. Tuy nhiên, luật sư của anh ta – Giora Hazan – đã tìm cách giảm án xuống còn tám năm bằng cách tuyên bố:

“Mặc dù đây là một nền tảng mới mà hành vi phạm tội đã được thực hiện, nhưng thiệt hại gây ra cho người tuân thủ là thiệt hại ‘bình thường và cũ’, giống như nó sẽ xảy ra nếu bị cáo đã vào nhà của người tuân thủ và đánh cắp hàng chục triệu shekel. . ”

Ngoài những năm ngồi sau song sắt, Zard sẽ phải nộp phạt 1,5 triệu USD và bồi thường cho “người bạn” của mình khoảng 80.000 USD.

Đánh cắp tiền điện tử qua một ly rượu


Như CryptoPotato đã đưa tin, một câu chuyện tương tự đã xảy ra ở Malta vào tháng trước. Tuy nhiên, lần này, hai người đàn ông không ở nhà mà ở một nhà hàng.

Trong khi ăn trưa, bị cáo – Luke John Milton, 25 tuổi – đã thúc giục nạn nhân 27 tuổi Dillon Attard đầu tư vào blockchain 6.000 đô la trên điện thoại của anh ta. Trong khi quan sát, người sau đã cảm thấy có điều gì đó không ổn và giật thiết bị của mình từ người bị buộc tội chỉ để thấy rằng tiền điện tử trị giá 700.000 đô la của anh ta đã biến 0 vì dường như kẻ trước đây đã chuyển tiền sang ví khác.

Khi cảnh sát đến, Milton cố gắng đổ lỗi cho rằng anh là nạn nhân của vụ lừa đảo. Tuy nhiên, khi Cục Điều tra Tội phạm Tài chính (FCID) yêu cầu cả hai giao điện thoại, bị cáo trở nên kích động và không chịu thực hiện.

Vụ án dự kiến ​​tiếp tục vào ngày 11/8. Điều thú vị là Milton phủ nhận việc tiết lộ mật khẩu vào điện thoại của mình và các nhân viên cảnh sát đang cân nhắc việc thuê các chuyên gia từ nước ngoài có thể mở khóa thiết bị và do đó giúp giải quyết vấn đề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây